ยินดีต้อนรับ! ลงทะเบียนฟอรั่มได้ที่นี่!   ...ถ้าคุณเป็นสมาชิกแล้วสามารถ เข้าสู่ระบบได้ที่นี่! 

Jump to content
2
 • AdSense new content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Yesterday
 2. KCON 2019 THAILAND มหกรรม K-Culture ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกกลับมาอีกครั้งยิ่งใหญ่ และสนุก กว่าเดิม! วันที่ 28 – 29 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า และ เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 9 และ 10 กลับมาอีกครั้งและพร้อมต่อยอดความสำเร็จจากปีที่แล้ว สำหรับเทศกาลดนตรี K-Pop (เค-ป็อป) และวัฒนธรรมเกาหลีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง KCON 2019 THAILAND (เคคอน 2019 ไทยแลนด์) ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 – 29 กันยายนนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า และ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 9-10 เมืองทองธานี อัดแน่นด้วยไลน์อัพศิลปินดังระดับท็อป และกิจกรรมที่การันตีว่าจะทำให้แฟนเพลงได้ใกล้ชิดศิลปินมากขึ้นตลอด 2 วัน จัดโดย CJ ENM และ MNET นับเป็นการต่อยอดความสนุกและความสำเร็จจากงาน KCON 2018 THAILAND ในปีที่แล้วซึ่งจัดขึ้น เป็นปีแรก และได้รับเสียงตอบรับดีมากจากแฟนเพลงทั้งชาวไทยและต่างประเทศอย่างเหนือความคาดหมาย มีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมากถึง 42,000 คน บัตรถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยงภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงทำให้งาน KCON 2019 THAILAND ได้โอกาสกลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ขึ้น โดยเพิ่มพื้นที่คอนเวนชั่นเป็น 2 เท่าตัวจากปีที่แล้ว พร้อมการันตีกิจกรรมสนุกๆให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของวัฒนธรรมเกาหลีทั้งด้านดนตรี, อาหาร, เครื่องสำอางค์, แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ ตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น และเป็นอีกครั้งที่งาน KCON 2019 THAILAND จะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการท้องถิ่นสามารถมาร่วมออกบูธของตัวเอง สำหรับคนที่สนใจ สามารถกรอกใบสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคม ถึง 22 สิงหาคม ผ่านทางเว็บไซต์ www.kconthailand.com/booth/apply นอกจากนี้ KCON 2019 THAILAND ยังเตรียมพร้อมกิจกรรมใหม่เพื่อสื่อสารกับแฟนชาวไทยโดยเฉพาะ ในชื่อว่า KCON live chat ซึ่งจะใช้เป็นช่องทางหลักในการอัพเดทข่าวสาร รวมถึงคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟต่างๆ เช่น รายชื่อศิลปินที่เข้าร่วม โดยจะมีอินฟลูเอนเซอร์และยูทูปเบอร์ชาวไทยจากแชนเนล Hi Prae รับหน้าที่เป็นพิธีกรหลัก และมีแขกพิเศษมาร่วมพูดคุยด้วย จะเริ่มปล่อยให้ติดตามชมเป็นครั้งแรกในวันที่ 18 กรกฎาคม และจะออกฉายทุกวันพฤหัสบดี เวลา 18.00 น. ผ่านทวิตเตอร์ @KCONThailand แฟนๆ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน KCON 2019 THAILAND ได้ทางทวิตเตอร์ @KCONThailand
 3. Last week
 4. ขออธิบายเป็นVerb นะครับ Reach ไปถึง เช่น reach the shore ถึงฝั่ง ถึงตัวเขาก่อน reach him approach ใกล้ถึง approach the coast เข้าใกล้ฝั่ง เดินเข้าไปหา ไปคุย approach him The training is approaching/coming. รถไฟกำลังเข้าชานชาลา approach ยังใช้กับการแก้ปัญหา to approach the problem kru ton
 5. อยากทราบความแตกต่างระหว่าง approach กับ reach ครับพี่แอนดรู
 6. 2. Read aloud สัก 5-10 นาทีวันเว้นวัน You wil get more fluent. ฝึกเยอะๆครับ ให้ภาษาผ่านปาก ผ่านหู ผ่านสมองทุกวัน Cheers Kru ton
 7. Wed, July 10, 2019 สวัสดีครับ ประโยชน์จากการฟัง การอ่าน& จบด้วยการพูด Short pharses & sentences สมองได้รับการป้อนภาษาอังกฤษทุกๆวัน รับรองได้ผล อัดเสียงตัวเองยิ่งดี I do record myself every single night now.
 8. Earlier
 9. คุณครูฝรั่งก็เหนื่อยนะครับ ถ้า motivate ผู้เรียน หรือสอนไปแล้ว ไม่กลับไปทบทวน You need to review your lessons on a daily basis. Dream big. I love it. แต่ต้องออกแรงด้วยครับ Make an effort to communicate in English. ลอง Self-talk ครับ แนะนำตัวเอง ผลไม้/วิขา/สถานที่ที่ชอบ Listen to the way natives pronounce words. อยากชัดตั้งแต่คำแรก ออกเสียง A-Z ออกเสียง consonant blenders ฟังเสียง strong & weak forms & เสียง schwa สังเกตุ word and sentence stress ตบ/ตบด้วยจังหวะดนตรีภาษา melody, rhythm,pitch Intonation, connected speech and linking sounds ฝรั่งเวลาเค้าพูดวบี&ประโยค เขาเชื่อมคำ เขากร่อนคำ เขามีเสียงหนัก-เบา ทั้งหมดนี้ได้มาจากlistening ฟังพอก็work ครับ Cheers kru ton
 10. Saturday, July 6, 2019 Dear all, ช่วงนี้งานยุ่งมากๆๆๆๆๆ สอนทุกวันเลย เวลาว่างจะรีบนำอะไรที่น่าสนใจมาแชร์กัน ถ้าอยากเก่งอังกฤษ You must practice. ทางเดียวเท่านั้นครับ ใช้ได้ผลนะครับ การที่ได้ฝึกฟังและต่อมาคือฝึกพูดทุกครั้ง กล้ามเนื้อปาก&คอแข็งแรง จึงทำให้การออกเสียงของคุณชัดเจนยิ่งขึ้น เพี้ยนน้อยลงครับ
 11. อยากถามว่า พร้อมกับคุณในบริบทแบบนี้ ใช้คำไหนครับ ฉันกินข้าวพร้อมกับคุณ ฉันเริ่มทำงานพร้อมกับคุณ ฉันมาพร้อมกับคุณ
 12. ถ้าเราจะพูดว่า นักฟุตบอลคนนี้เนื้อหอมมาก ใครๆก็ต้องการซื้อตัวให้ไปอยู่ด้วย จะพูดเป็นภาษาอังกฤษยังไงคะ
 13. It would be great if there is an audio option in each article to practice listening.
 14. Hello nunoijah,

  Welcome to Andrew Biggs Forum!

  Please feel free to browse around and get to know the others.

  Go here and ask Andrew some questions!
  Hint: Tell him he is handsome and you get a quicker answer!

  ถามมา-ตอบไป ว่องไวกับแอนดรูว์

  If you have any questions please don't hesitate to ask. Just go to our Live Chat:
  https://lc.chat/now/10033960/

  Please check out your own profile page and fill in the info about yourself: View Member

  Kind regards,
  Andrew Biggs & Team
  Andrew Biggs Forum

 15. เติมตรงข้อ 1 Consonant blends หรือคำควบกล้ำครับ เช่น press-pr vs play-pl
 16. ที่ไม่สำเร็จ เพราะไม่รู้จะฝึกอะไร & เลิกล้มเร็วครับ ผมเป็นคนตรง&จริงใจ ซึ่งพูดตรงๆ ในสมัยนี้ คงงั้นๆ อาจเพราะเราๆเลิกยอมรับความจริงแล้วมั้งๆ ? Anyway, if you really, really want to improve your English, you must take action. เราช่วยคุณได้ Cheers Kru ton
 17. Thursday, June 27, 2019 Dear all, 4 สิ่งที่ต้องฝึก for your clear pronunciation คือ 1. อักษรทั้ง 26 ตัว A-Z 2. Vowels 3. หนัก-เบา Stong/stressed vs Weak/unstressed & 4. ใส่ดนตรี & จังหวะลงไปในวลี&ประโยคสั้น-ยาว rhythm/pitch/melody/thought groups & linking sounds(connected speech) 4 ข้อนี้คือจุดเริ่มต้นครับ kru ton
 18. Hello Pensri chee,

  Welcome to Andrew Biggs Forum!

  Please feel free to browse around and get to know the others.

  Go here and ask Andrew some questions!
  Hint: Tell him he is handsome and you get a quicker answer!

  ถามมา-ตอบไป ว่องไวกับแอนดรูว์

  If you have any questions please don't hesitate to ask. Just go to our Live Chat:
  https://lc.chat/now/10033960/

  Please check out your own profile page and fill in the info about yourself: View Member

  Kind regards,
  Andrew Biggs & Team
  Andrew Biggs Forum

 1. Load more activity
 • AdSense

×
×
 • Create New...