ยินดีต้อนรับ! ลงทะเบียนฟอรั่มได้ที่นี่!   ...ถ้าคุณเป็นสมาชิกแล้วสามารถ เข้าสู่ระบบได้ที่นี่! 

Jump to content
2

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 05/25/2019 in all areas

 1. 2 points
  less than ไม่น้อยไปกว่านี้เลย เริ่มต้้นตั้งแต่สิ่งนั้น/ความรู้สึก/การกระทำนั้น never expressed less than support สนับสนุนเสมอและบางครั้งก็ทำมากกว่าสนับสนุน เช่น เข้าข้าง ผมไม่เคยอยากจะสูญเสียสิ่งใดไปไม่น้อยไปกว่าผมอยากสูญเสียคุณ = ผมไม่อยากสูญเสียคุณเหมือนกับผมไม่เคยอยากสูญเสียอะไรไปเช่นกัน แต่จะมีนัยยะว่า การสูญเสียคุณมักจะทำให้ผมรู้สึกจะตายมากกว่า นี่ขนาดผมไม่ชอบสูญเสียอะไรนะ สูญเสียคุณ ผมคงไม่ยอมเช่นนั้น แต่ลองคิดดู สูญเสียสิ่งอื่นๆ ผมยังไม่อยากเลย สูญเสียคุณ ผมคงทนไม่ได้แน่ๆ ประโยคนี้เขาต้องให้แปลความ แปลอังกฤษกลับเป็นอังกฤษ เพื่อให้จินตนาการไปก่อน ให้มึน ให้คิด ให้ตกภวังค์ไปก่อน แล้วค่อยจึงตามด้วยการอธิบายครับ จะได้ซึ้ง kru ton
 2. 2 points
  เขาใช้ stack (up) ครับ You should not stack the boxes over 3 layers high. สำหรับโปรแกรม ใช้ว่า on top of each other ซ้อน=ทับโปรแกรมเดิม ถ้านี่คือคุณหมายความ
 3. 2 points
  ถุกครับ สิ่งดีๆ ส่งผลบวกหลายๆอย่างให้เกิดชึ้นตามมากับชีวิตเราครับ เป็นข้อความให้กำลังใจ ให้คิดบวกเข้าไว้ kru ton
 4. 2 points
 5. 1 point
  สวัสดีครับ ขอบคุณสำหรับการให้ความสนใจ https://andrewbiggs.com ผมมีข่าวดีมาบอกครับ ทางเรามีวีดีโอที่ให้คุณสามารถ “ทดลองเรียนฟรี” สำหรับคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ Video On Demand คุณสามารถคลิกได้ที่นี่ >> คลิก และห้ามพลาด!!! Facebook Live สด กับ “แอนดรูว์ บิ๊กส์” ในวันพรุ่งนี้ วันที่ 19 มิ.ย. 62 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 18.00 น. ที่ผมจะมาตอบคำถามภาษาอังกฤษพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษทีมีแค่ที่นี่ที่เดียว หากมีข้อสงสัยหรือปัญหาในการสมัครเรียนสามารถติดต่อเราได้ที่ Tel: (+66) 061-509-9900 Email: hello@andrewbiggs.com Live Chat: https://lc.chat/now/10033960/
 6. 1 point
  I have never wanted to lose anything less than I want to lose you. ถ้าผมแปลว่า ฉันไม่อยากสูญเสียอะไรก็ตามที่น้อยกว่าสูญเสียคุณ นี่ถูกหรือเปล่าครับ ผมงงๆกับการแปล less than ในประโยคนี้น่ะครับ
 7. 1 point
  (Spending my time )studying here is the most precious time of my life. kru ton
 8. 1 point
  มีครับ Mourn/Mourning card แต่ a symphathy card จะเพราะกว่า less direct จะคล้ายๆ ตาย vs เสีย/จากไป
 9. 1 point
  ขอบคุณมากค่ะ ขออนุญาตถามเพิ่มเติมค่า A Sympathy card กับ Mourn card ต่างกันยังไงเหรอคะ ถ้าจะเขียนผู้สูญหายควรใช้ A Sympathy card ใช่มั้ยคะ
 10. 1 point
  สวัสดีค่ะ คุณ ICE สำหรับ What's in the box จะมี Season 2 เร็วๆนี้ค่ะ คอยติดตามได้เลยค่ะ😁 สำหรับคำว่า season ที่ถูกต้องสะกดแบบนี้นะคะ^^
 11. 1 point
 12. 1 point
  Thank you very much for 2 answers.
 13. 1 point
  I have been twisted my right knee and thigh.I don”t know how is happen ? ช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยครับว่าถูกมั้ย
 14. 1 point
  I have sprained_twisted/strained my right knee and thigh muscles. I have no idea/ dontbknow how it/this happened. kru ton
 15. 1 point
  master คนเก่ง คนชำนาญ the obvious สิ่งที่ทุกคนรู้กันอยู่ Dont be a master of the obvious คือการเตือนคนว่า ไม่มีประโยชน์อะไรไปว่าคน หลังจากคนทำพลาด สิ่งที่ควรทำคือให้กำลังใจ+หาทางแก้ไขจะดีกว่า เช่น คุณเป๋นCoach บอล ทีมคุณโดนยิง ถ้าคุณเป็น a master of the obvious คุณจะทำตัวเหมือนเก่งหลังเกม หรือเก่งหลังจากที่ใครพลาดอะไร เช่น เฮ้ย ทำไมโกล์ไม่ระวัง ทำไม่เซฟ กองหลังทำไมไม่ประกบ เห็นไป โดนลากไปยิง ตรงนี้บ่นทำไม บ่นไปกับสิ่งที่เกิดขึ้น(the obvious) Coach ไปเล่นเองเลยดีไหม เก่งจังอยู่นอกสนาม ตรงนี้คุณอาจจะงง ถ้าคุณเอาความนึกคิดมาปะปนกับสำนวนนี้ เช่น coach อยู่นอกสนาม มองภาพกว้าง ก็ต้องเห็น ก๋ต้องบ่นเมื่อลูกทีมพลาด ทำไมสำนวนนี้จึงลบ สำนวนฝรั่งต้องคิดแบบฝรั่งครับ และอ่สนตามว่าเขาใช้กันอย่างไร ตามนั้น เหมือนสำนวนไทย เช่น อยู่ในกะลา ฝรั่งงงสิครับ กะลาไปเกี่ยวข้องกับความหมายไม่ดีที่คนไทยหมายความแบบนั้นได้อย่างไร กะลา = โลกแคบ ฝรั่งงงครับ kru ton.
 16. 1 point
  You frequent leave. It “s worth you are fired. มีสำนวนไหนอีกครับ. และที่แต่งถูกมั้ยครับ
 17. 1 point
  ขอบคุณครับ
 18. 1 point
  มันต้องใช้เวลาครับ ถ้าคุณก้าวข้ามกับคำว่า ฝึกไปทำไม อยากใช้ก็ใช้เลย ผิดถูก ก็เป็นครั้งคราวไป ชีวิตในที่ทำงานเมืองไทย ไม่ได้ใช้บ่อย ไม่ได้ตำหนิคนคิดแนวนี้นะครับ แต่พูดความจริงว่า ถ้าเราฝึก เราจะได้ โดยไม่ต้องสนใจว่าจะได้ใช้ ไม่ได้ใข้ เราชอบภาษา และทุกวันนี้ ฟรีเยอะเลย kru ton.
 19. 1 point
  ขอบคุณค่าา การพูดกับการเขียนนี่ยากจริง ๆ ค่ะ บางทีเราก็นึกคำศัพท์ไม่ออก เลยต้องฝึกบ่อย ๆ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ🙏
 20. 1 point
  จะเติม for studying ก็ได้ด้วยนะครับ ....an ideal environment for studying Note: การแปล / การเขียนมีหลาย version ได้นะครับ ดีตรงที่ไม่มีคำตอบ/ทางเดียว สอบแบบ choice ไม่ได้ผล ไม่ได้ทำให้เราสื่อได้ครับ แต่จะเตรียมการสอนง่าย เด็กก็รู้สึกเรียนง่ายขึ้น จำไปสอบ
 21. 1 point
  Dont block the side mirror. kru ton
 22. 1 point
  คนเรียนต้องเคยได้ยินการออกเสียงของคำรั้น คำนี้ วลี & ประโยคก่อนครับ เช่น Speak English ก็ต้องเคยได้ยิน speak และ English และ Speak English แบบช้าๆชัด & Speak kinglish แบบธรรมชาติ naturally K จาก speak เชื่อมกับ Eng E คือสระ ถ้าคุ้น จะฟังออก & พูดชัดครับ แล้วลองคิดดูว่า ลองx 100, 200 etc วลี หรือ ประโยค คุณพูดคล่องแน่นอนครับ to be continued... kru ton
 23. 1 point
  Tue, June 4, 2019 วันนี้ผมไปประชุมและพูดคุยกับอ. ฝรั่งคนนึง ไม่ใช่คุณ Andrew Biggs แต่ก็อยู่เมืองไทยมานานมาก ปัญหาที่เขาเจอ หรือจุดอ่อนคนไทย ก็คือสิ่งที่เราๆท่านๆ รู้ล่ะครับ รวมถึงระบบการศึกษาไทย ก็น่ะครับ ผมคนไทย ผมรู้ว่าคนไทยบางคนจะพูดอะไร หรือคิดอะไร ซึ่งก็ไม่ผิดหรอก แต่คงยอมรับกันว่า แนวคิดนี้ทำให้ไม้ได้ภาษา ไม่ฝึก ก็คือ คนไทยไม่เคยเป็นเมืองขึ้นใคร จะไม่เรียนหรือจะไม่พยายามมาก หรือ ภาษามันยาก ค่าเรียนมันแพง เวลาไม่ค่อยมี ถ้าเรายอมรับ เวลาที่เราเลิกล้ม เราก็มาโหมดนี้ แต่สำหรับผม ที่ผม push ผมมองภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากล&มีประโยชน์มหาศาล มาแนวรู้เขารู้เรา เท่านั้นเอง ถึงได้จะไม่หยุดแนะนำ ช่วยเหลือคนไทยด้านภาษา kru ton.
 24. 1 point
  ประโยคนี้ positive makes positives ถูกแกรมม่ามั้ยคะ แล้วต่างชาติจะเข้าใจประโยคนี้มั้ยคะ
 25. 1 point
  ขอบคุณครับ
 26. 1 point
  ต้องใช้ตัวไหนถึงจะถูกคะ
 27. 1 point
  แก้นิดนึงครับ give credit to a vdo. ไม่รู้ to
 28. 1 point
  แก้ประโยคที่ 2 นะครัย I want to get paid cash in hand.
 29. 1 point
  ถ้าเราอยากจะบอกว่า รับเงินเดือน,ค่าจ้างเป็นเงินสด ไม่ผ่านบัญชีธนาคาร ต้องพูดอย่างไรค่ะ
 30. 1 point
  Get cash in hand. I want to get paid in cash. I want to be paid in cash. kru ton.
 31. 1 point
  ให้ดู YouTube clips ช่องkids ครับ.เขาจะมีศัพท์เป็นหมวดหมู่ เช่น ผัก ผลไม้ สัตว์
 32. 1 point
  Saturday, 25 May, 2019 Don't give up. ถ้าคุณจะฝึก โดยที่ต้องอาศัย หรือเข้าตาจน ตรงนี้ยากแน่นอนครับ เพราะคนไทยในเมืองไทย มีช่วงที่สบาย ไม่ต้องถูกบังคับต้องใช้ภาษานานมาก และน่าสนใจตรงที่ ช่วงที่ไม่ต้องใช้ภาษามันควรเป็นช่วงที่เราๆควรฝึก เตรียมตัวล่วงหน้าก่อน นั่นคือ 3 - 20 ปีแรกของชีวิต Anyway as I have been saying, we are never too old to learn & master (spoken) English. แต่ต้องไม่เลิกล้มครับ อย่างน้อยก็ไม่เหนื่อยที่จะถามคำถามในนี้ เพราะคนตอบก็ไม่เคยเหนื่อยจะตอบ เต็มใจด้วย kru ton
 33. 1 point
  ขอบคุณครับ ได้ยินอยากนี้แล้วจากครู. ทำให้มีกำลังใจ
 34. 1 point
  ทานเสร็จ ล้างปาก พร้อมสอนครับ See you
 35. 1 point
  ปัญหาที่ผมเจอมา 24 ปีคือ เราคนเรียนคนไทยเปิดโอกาสให้หนีและไม่อยากพึ่งพาภาษา เพราะไม่อยากฝึก ยาก เสียดายเงิน เสียดายเวลา จริงอยู่ ไม่ได้ 100% หรอก ภาษาจะสร้างอนาคต หรือ Practice makes perfect.
 36. 1 point
 37. 1 point
  ณ. ตอนนี้เหตุผลว่าทำไมไม่อยากพบกัน ไม่สามารถหลีกเลี่ยงผมอีกต่อไป = คุณจึงพบผม/ฉันน้อยลง elude me หลบหลีกผม/ฉัน/ fail เช่น Sucess still eludes me. ความสำเร็จหลบหลีกผม/ฉัน =ไม่พบความสำเร็จ
 38. 1 point
  Saturday May 11, 2019 สวัสดีครับทุกคน ถ้าจะฝึก Train / practice ต้องอย่าละเลย ความรู้ที่จำเป็น essential knowledge เทคนิคส่วนเทคนิคนะครับ แยกออกจากกัน ขออย่าไม่ชอบหรือพยายามหลีกเลี่ยงจะฝึก เพราะเวลาไม่มี เพราะคิดว่าเสียเวลา Practice makes perfect. เท่านั้นครับ
 39. 1 point
  Essential knowledge ได้แก่ Spoken English 1. Learn and master 26 consonant/letter sounds ตราบใดที่ยังออกเสียง 26 ตัวอักษรนี้เพี้ยนเกินไป อย่าไปมองข้ามช็อต ว่าจะเลือก accent ไหนดี ด เพราะ Clear pronunciation ยังไม่ได้เลยครับ
 40. 1 point
  ประโยค ทนายของHerbert ถอนหายใจด้วยความโล่งออกในขณะที่เขาบีบกุมมือเขาอย่างแน่น(ลุ้น) Kru Ton
 41. 1 point
 42. 1 point
  มันมีเพลงชื่อ Little bit มีท่อนฮุก I like you a little bit. เพียงเล็กน้อย แต่ประโยคแรก คนไทยจะพูดเยอะสุด จะแปลประมาณ I like it all right but not that much / but there is nothing special about it. ไม่ได้ชอบอะไรมากมาย(เป็นพิเศษ) ตรงประโยคที่2 ก็ต่อความ a little bit Kru Ton
 43. 1 point
 44. 1 point
 45. 1 point
  Saturday, May 4, 2019 สวัสดีครับทุกคน Want to master spoken English ? ต้องมีแรงขับดัน&เสมอต้นเสมอปลาย Be consistency นี้สำคัญมากๆๆๆๆ Kru Ton แนะนำผู้เรียน/ผู้ฝึกมือใหม่ว่า เน้นยืนระยะฝึกครับ เวลา Duration ไม่ใช่โหมฝึกหนัก 2-4 อาทิตย์แรก เพราะยังใหม่&ว่าง หลังจากนั้น แผ่ว ไม่ใช่ฝึกตามกระแส ฝึกเพราะถูกบังคับ หรือฝึกเพราะมันดูดี ถึงจะไม่ได้ตั้งเป้า No. No. Easy does it. Little by little. วันละ 20-30 นาที x 3 เดือน ทุกวัน สุดจะ work ครับ ถ้าทำได้คุณก็ไปคงต่อได้
 46. 1 point
  ไม่เน้นฉาบฉวยครับ แต่เน้นความสุขในการฝึก I passionately believe that you must enjoy practicing English first. You must feel relaxed and comfortable first when speaking English. ส่วนจะฝึกอย่างไร How? ลองแวะไปอ่านกระทู้ผมในช่วงเกือบ 6 เดือนที่ผ่านมา Since 11 Nov. 2018... ปกติผมมักจะเริ่มอะไรใหม่ๆในเดือนเกิดผมครับ Best wishes Kru Ton
 47. 1 point
  Saturday, April 20, 2019 Dear members, Kru Ton ปรับเสมอเพื่อสมาขิก ต้องการให้กำลังใจ ให้คำแนะนำในการฝึก English Talk& Talk English เจตนารมณ์ เหมือนทุกๆ Post ที่ผมได้ Post ไปล่ะครับ จะเน้นการฝึกฝน+ นำไปใช้จริง นำไปใช้ได้จริง ในความหมายผมคือ.... Kru Ton
 48. 1 point
  Thursday, April 25, 2019 E learning is around the corner. Check it out! เราช่วยคุณGet professional English ได้ครับ ด้วย well-structured English lessons and practical English advice and suggestions เป็นเร็ว&ได้จริง We can. Kru Ton
 49. 1 point
  Sunday, April 21, 2019 Dear Readers, English Talk- Talk English เราจะชวนคุณคุยอังกฤษ จนคุณคุยเก่ง ผมคิดขึ้นมาอย่างเดียวคือ Must be well prepared To make English easy for learners/you ถึงแม้ว่า.... การที่ผมจะ Talk แต่ไม่ Teach & เตรียมมากขึ้น (ผมเก่งขึ้น ใครไม่ชอบล่ะ แต่คนเรียนล่ะ?) จะทำให้คนอาจจะชื่นชมผมมากขึ้น เพราะบ่นน้อยลงหรือ(ผมมองว่าพูดความจริงเพื่อให้คุณเปลี่ยน) แต่สิ่งที่ผมอยากฝากไว้ให้กับคนไทย ก็คือ สิ่งที่เกิดขึ้น ครู/อาจารย์ ไม่บ่น ปล่อยให้จบ จบแบบไม่ได้ภาษา แต่ที่เห็นๆกันอยู่นายจ้างบ่นแล้วคราวนี้ ลองดูครับ บางที Talk not complain not teach ผู้เรียนจะอยากเริ่มเอง Being a self starter
 50. 1 point
  คือ...... ไปไกลกว่าท่องจำประโยคสำเร็จรูปที่สถาบันหรือจากหนังสือครับ Ready/Easy-to-use / sample/model sentences มีประโยชน์ครับ แต่สิ่งที่ผู้เรียนมักจะทำคือ อ่านคำแปลไทย& เวลาใช้ก็นำไปcopy &paste งานไม่กระทบ ไม่ดีหรือครูต้น? ดีครับ แต่คุณจะไม่สามารถคิดเป็นภาษาอังกฤษได้+ต่อยอดได้ ถ้าไม่ go beyond ยกตัวอย่าง พอปิดหนังสือหรือฝรั่งคุยนอกเรื่อง คุณไปต่อไม่ได้ เพราะสิ่งที่คุณท่องมาเขาเรียกว่า Controlled สถานการณ์เอย ประโยคเอย มันถูกล็อคเสปคมา คุยอย่างอื่นไม่ได้
This leaderboard is set to Bangkok/GMT+07:00
×
×
 • Create New...