ยินดีต้อนรับ! ลงทะเบียนฟอรั่มได้ที่นี่!   ...ถ้าคุณเป็นสมาชิกแล้วสามารถ เข้าสู่ระบบได้ที่นี่! 

Jump to content
2

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation on 03/14/2019 in Posts

 1. 2 points
  เจ้าน้องหมาตัวนี้ดูเหมือนว่าอีกอึดใจเดียวที่จะได้รับอิสระ(เหมือนกับถุงเท้าขาดรุ่งริ่ง1 ข้างที่ขวางกั้นอิสระภาพ) ใกล้จะหลุดไปสู่อิสระภาพที่ตัวเองต้องการตัวเองต้องการ มาจากนิทานใช่ไหมครับ Kru Ton
 2. 2 points
  โอ้ พึ่งจะรู้
 3. 2 points
  Cardinal Number คือ ตัวเลขที่เอาไว้บอกจำนวน ของสิ่งของต่างๆว่ามีอยู่เป็นจำนวนเท่าไร เช่น One, two, three, four, five. Ordinal Number คือ ตัวเลขที่เอาไว้บอก ตำแหน่ง อันดับ ของสิ่งนั้นๆ เช่น 1st, 2nd, 3rd, 4th, 5th. ซึ่งเราจะเห็นได้จากวันที่ในประฏิทิน หรืออันดับการแข่งขัน เป็นต้น เครื่องหมายทางคณิตศาสตร์เบื้องต้น Equals แปลว่า เท่ากับ (=) ตัวอย่าง 6+6 = 12 (Six plus six equals twelve.) 8+5 = 13 (Eight plus five equals thirteen.) 3-2 = 1 (Three minus two equals one.) 10-7 = 3 (Ten minus seven equals three.) 3x2 = 6 (Three times two equals six, Three multiplied by two equals six, Three twos are six.) 10/5 = 2 (Ten divided by five equals two, Ten over five equals two.)
 4. 1 point
  Friday, March 8, 2019 Dear Learners, มาแล้วๆครับ คอลัมน์ English ใหม่สำหรับ inspire คุณๆทุกคนที่สนใจพัฒนาภาษา Column: พูดภาษาEnglish Updateทุก 1-2 วัน ตอนนี้Kru ton ขอรวบ 3 คอลัมน์เหลือ 1 เลยนะครับ เพื่อที่จะได้กระตุ้นความสนใจของคุณและช่วยเป็นกำลังใจให้ ไม่ล้มเลิกการฝึก แต่สมาชิกต้องมี some interest มีความสนใจอยู่บ้างนะครับ ไม่งั้นสู้ไม่ไหว English is my passion. นี่คือความรู้สึกที่ผมมีต่อ English สมาชิกไม่ต้องขนาดนี้ก็ได้ ถ้าฝึก ก็อยากให้คุณๆได้ภาษาบ้าง เพียงแต่ถ้ารัก มันจะง่ายขึ้น เพราะคุณมีความสุขกับการฝึก การใช้ภาษา
 5. 1 point
  This dog honestly does look like he's one raggedy sock away from earning his freedom.
 6. 1 point
  ทุกครั้งที่เรียนรู้คำศัพท์ Learn them from the contexts อย่าท่องคำโดดๆ ครับ In phrases and short sentences ศึกษามันในรูปวลีและรูปประโยคสั้นๆ จดศัพท์ จดศัพท์ในรูปแบบวลี&ประโยคสั้นๆ พูดบ่อยๆๆ ใช้ในสิ่งที่เรียนมาครับ คุณจะเก่งขึ้นๆ โดยไม่ต้องถามว่าจะเก่งเมื้อไหร่ หรือฝึกนานแค่ไหน Use it or lose it. ไม่ใข้ก็คืนครูหมดครับ Kru Ton
 7. 1 point
  Thursday, March 14, 2019 สวัสดีครับทุกคน เวลาเราคิดถึงการพูดคล่องๆ ภาษาอังกฤษใช้คำว่า fluently, smoothly and flowingly ทั้ง 3 คำนี้ ถ้าจะดูเทคนิคการออกเสียง ดูตรง Consonant clusters/blends/blenders คุณสมบัติเหมือนควบกล้ำ Fl เฟ่อะเหล่อะ and Sm ส่ะเหม่อะ Consonant clusters สำคัญมากๆๆๆๆสำหรับ Clear pronunciation ครับ Do study and practice them. Vocabulary words Vocabulary enrichment ศัพท์และการเพิ่มพูนศัพท์สำคัญสุดๆๆครับ
 8. 1 point
 9. 1 point
  เนื่องจากมีการปรับเปลี่ยนโปรดักชั่น คอนเสิร์ต “Ed Sheeran Divide World Tour 2019 Bangkok“ เพิ่มโซนบัตรยืน 2,500 บาท และ บัตรนั่ง 3,000 บาท สำหรับแฟน ๆ รีบจองด่วนที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือทางเว็บไซต์ bit.ly/EdSheeran2019-TH สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0 2262 3838 #EdSheeranBKK2019
 10. 1 point
  เหตุผลและการยกตัวอย่าง ในการตอบเป็นภาษาอังกฤษนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะอธิบายเหตุผลนั้นๆ ไม่ใช่เพียงตอบสั้นๆ แต่ต้องอธิบายพร้อมทั้งยกตัวอย่าง ดังเช่นตัวอย่างต่อไปนี้ที่บอกว่า - ฉันไม่ชอบทุเรียน (นี่เป็นเพียงความคิดเห็น ลองเพิ่มเหตุผลเข้าไป) - ฉันไม่ชอบทุเรียน กลิ่นมันเหม็นมาก แถมยังมีหนามและหนัก หิ้วก็ยากด้วย (นี่เป็นเหตุผลที่ดีมาก งั้นตอนนี้มาลองเพิ่มตัวอย่างกันดูครับ) - ฉันไม่ชอบทุเรียน กลิ่นมันเหม็นมาก แถมยังมีหนามและหนัก หิ้วก็ยากด้วย เมื่อไหร่ที่พี่ชายฉันนำมันมาที่บ้าน บ้านทั้งหลังจะเหม็นมากๆ (ยอดเยี่ยม) - I don't like durian. (Don't just give an opinion. It's not enough. Give a reason, too) - I don't like durian. It smells really bad, and the fruit is spiky and heavy to carry. (This is good . Now, add an example:) - I don't like durian. It smells really bad, and the fruit is spiky and heavy to carry. My whole house stinks when my brother brings durian home. (Great)✅
 11. 1 point
  Ok. I write again briefly. I understand you. But I must push you. I must be cruel to be kind. อย่างน้อยลูกหลานไทยในอีก 5-20 ปี จะได้ภาษาอังกฤษบ้าง ถ้าในวันนั้น ความมีอคติ การต่อต้านลึกๆ การใช้ภาษาดูถูกกัน จะน้อยลงบ้าง ไม่ง่ายนะครับ ความเหลื่อมล้ำที่โชว์มาจากภาษาก็เเหลมคมทีเดียว ภาษาทั้งตัดโอกาส ให้โอกาสคน Best wishes
 12. 1 point
 13. 1 point
  Sunday, March 10, 2019 สวัสดีครับทุกๆคน Practice makes perfect. ในความเป็นจริง ถ้อยความนี้หรือถ้อยคำอื่นๆ ผมคิดว่าเขามุ่งไปทาง Positive thinking & Put things in proper perspective, logically connected or develop a healthy mindset มากกว่าครับ ถ้าเราอยากจะใช้ภาษาให้เหมือนหรือใกล้เคียงเจ้าของภาษา เราต้องฝึกไปในแนวทางเขา คิดแบบเขา ถ้าตราบใดยังเรียนแบบไทยๆ หรือคิดแบบไทยๆ หรือเรียนตามอารมณ์ ตามใจฉัน เช่น ว่างก็ถึงเรียน เช่น ปิดเทอม เปิดเทอมก็หยุด จะต่อไม่ติดครับ To have it your own way ของคนไทย คือ 1 ในอุปสรรคสำคัญครับ
 14. 1 point
  คอลัมน์ พูดจาภาษาอังกฤษ จะแทรกภาษาอังกฤษมากขึ้น อาจจะนำจากการตอบคำถาม มาขยายต่อก็ได้ เพราะจุดประสงค์ ต้องการให้ก้าวข้ามแค่ความอยากรู้คำตอบหรือได้คำแปลที่คาใจ มาสู่การใช้&การศึกษาภาษาในระดับหนึ่งจริงๆ จะได้ต่อยอดด้วยตัวเองครับ ผมอยากสอนคุณหาปลา คุณอาจไม่ชอบผมหรอกตอนนี้ แต่ในอนาคต คุณจะเข้าใจ หรือคุณอาจเข้าใจ แต่กระแสเป็นแบบนี้ ครูต้นก็ควรจะตามกระแสนะ ไม่ครับ แต่ปรับได้ และความเป็นครู ผมคือ ผมสอนคนหาปลา คุณจะได้ประโยชน์มากกว่า ทั้งรายได้& โอกาสดีๆในชีวิตครับของ คุณ&ลูกหลานคุณ แล้วพบกันครับ Kru Ton
This leaderboard is set to Bangkok/GMT+07:00
×
×
 • Create New...