ยินดีต้อนรับ! ลงทะเบียนฟอรั่มได้ที่นี่!   ...ถ้าคุณเป็นสมาชิกแล้วสามารถ เข้าสู่ระบบได้ที่นี่! 

Jump to content
2

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 04/22/2019 in all areas

 1. 2 points
  stroke ใช้กัgolf tennis การตี tiger woods ชนะ 15 strokes = 15 shots tennis ผมเคยดูเมื่อ 20 ปี เขาน่าจะเรียก 15 ลูก/ครั้งครับ เหมือนสามารถตีแล้วคู่ต่อสู้รับไม่ได้มา 15 ครั้ง และนี่เเหละช่วยให้ชนะ อาจรอK.Andrew มือวางอันดับ 1 ATP มาเสริมครับ Stroke มีหลายรูปแแบบการตี ชนะมาแล้ว 3 ครับ
 2. 2 points
  Tuesday, July 16, 2019 English vocabulary ใครๆ ก็รู้ดีว่า จะเก่งภาษา จะพูดได้ดั่งใจ ศัพท์มันต้องมี เราจัดให้ครับ Starting tomorrow.... Kru ton
 3. 2 points
  less than ไม่น้อยไปกว่านี้เลย เริ่มต้้นตั้งแต่สิ่งนั้น/ความรู้สึก/การกระทำนั้น never expressed less than support สนับสนุนเสมอและบางครั้งก็ทำมากกว่าสนับสนุน เช่น เข้าข้าง ผมไม่เคยอยากจะสูญเสียสิ่งใดไปไม่น้อยไปกว่าผมอยากสูญเสียคุณ = ผมไม่อยากสูญเสียคุณเหมือนกับผมไม่เคยอยากสูญเสียอะไรไปเช่นกัน แต่จะมีนัยยะว่า การสูญเสียคุณมักจะทำให้ผมรู้สึกจะตายมากกว่า นี่ขนาดผมไม่ชอบสูญเสียอะไรนะ สูญเสียคุณ ผมคงไม่ยอมเช่นนั้น แต่ลองคิดดู สูญเสียสิ่งอื่นๆ ผมยังไม่อยากเลย สูญเสียคุณ ผมคงทนไม่ได้แน่ๆ ประโยคนี้เขาต้องให้แปลความ แปลอังกฤษกลับเป็นอังกฤษ เพื่อให้จินตนาการไปก่อน ให้มึน ให้คิด ให้ตกภวังค์ไปก่อน แล้วค่อยจึงตามด้วยการอธิบายครับ จะได้ซึ้ง kru ton
 4. 2 points
  เขาใช้ stack (up) ครับ You should not stack the boxes over 3 layers high. สำหรับโปรแกรม ใช้ว่า on top of each other ซ้อน=ทับโปรแกรมเดิม ถ้านี่คือคุณหมายความ
 5. 2 points
  master คนเก่ง คนชำนาญ the obvious สิ่งที่ทุกคนรู้กันอยู่ Dont be a master of the obvious คือการเตือนคนว่า ไม่มีประโยชน์อะไรไปว่าคน หลังจากคนทำพลาด สิ่งที่ควรทำคือให้กำลังใจ+หาทางแก้ไขจะดีกว่า เช่น คุณเป๋นCoach บอล ทีมคุณโดนยิง ถ้าคุณเป็น a master of the obvious คุณจะทำตัวเหมือนเก่งหลังเกม หรือเก่งหลังจากที่ใครพลาดอะไร เช่น เฮ้ย ทำไมโกล์ไม่ระวัง ทำไม่เซฟ กองหลังทำไมไม่ประกบ เห็นไป โดนลากไปยิง ตรงนี้บ่นทำไม บ่นไปกับสิ่งที่เกิดขึ้น(the obvious) Coach ไปเล่นเองเลยดีไหม เก่งจังอยู่นอกสนาม ตรงนี้คุณอาจจะงง ถ้าคุณเอาความนึกคิดมาปะปนกับสำนวนนี้ เช่น coach อยู่นอกสนาม มองภาพกว้าง ก็ต้องเห็น ก๋ต้องบ่นเมื่อลูกทีมพลาด ทำไมสำนวนนี้จึงลบ สำนวนฝรั่งต้องคิดแบบฝรั่งครับ และอ่สนตามว่าเขาใช้กันอย่างไร ตามนั้น เหมือนสำนวนไทย เช่น อยู่ในกะลา ฝรั่งงงสิครับ กะลาไปเกี่ยวข้องกับความหมายไม่ดีที่คนไทยหมายความแบบนั้นได้อย่างไร กะลา = โลกแคบ ฝรั่งงงครับ kru ton.
 6. 2 points
  ถุกครับ สิ่งดีๆ ส่งผลบวกหลายๆอย่างให้เกิดชึ้นตามมากับชีวิตเราครับ เป็นข้อความให้กำลังใจ ให้คิดบวกเข้าไว้ kru ton
 7. 2 points
 8. 2 points
  แต่ประเด็นผมคือ ถ้าคุณยังอยากเก่งภาษา คุณต้องเขื่อว่าคุณขาดภาษาไม่ได้มากกว่าครับ ถ้าต้องการได้อนาคต เพราะไม่เช่นนั้น คุณจะไม่เหตุผล A big WHY ในการฝึกหรอก และคุณจะไม่ฝึก จะได้แต่บ่น+กลัว+รู้สึกไม้ดีกับตัวเองหรือภาษา Top secret อยู่ตรงนี้ล่ะครับ Steve Jobs เคยกล่าวว่า มีใครที่ไหนจะทนทำอะไรที่ไม้ได้รัก เหมือนผม แทนที่ผมจะใช้เวลาพักที่มีอยู่ 30 นาที ทานข้าวกลางวัน ผมสอนบ่ายโมง ผมกลับอยากพิมพ์ ไม่อยากรอ เพราะผมcare อยากให้คนไทยเก่งภาษาจริงๆ 8 นาทีก็ทานเบอร์เกอร์หมูที่เวฟมาแล้วทันครับ best wishes kru ton
 9. 2 points
  ณ. ตอนนี้เหตุผลว่าทำไมไม่อยากพบกัน ไม่สามารถหลีกเลี่ยงผมอีกต่อไป = คุณจึงพบผม/ฉันน้อยลง elude me หลบหลีกผม/ฉัน/ fail เช่น Sucess still eludes me. ความสำเร็จหลบหลีกผม/ฉัน =ไม่พบความสำเร็จ
 10. 2 points
  มันมีเพลงชื่อ Little bit มีท่อนฮุก I like you a little bit. เพียงเล็กน้อย แต่ประโยคแรก คนไทยจะพูดเยอะสุด จะแปลประมาณ I like it all right but not that much / but there is nothing special about it. ไม่ได้ชอบอะไรมากมาย(เป็นพิเศษ) ตรงประโยคที่2 ก็ต่อความ a little bit Kru Ton
 11. 2 points
  Spot on. To the point. Hit the nail.on the head. = exactly right/ relevant ตรงจุด ตรงประด็นครับ Kru Ton
 12. 2 points
  During King's coronation ceremony (May 4-6, 2019) several.roads will be closed to traffic. People and tourists will be advised to have to keep posted which roads are to be closed for the royal coronation ceremony: this is for you to avoid being in those areas. Kru Ton
 13. 1 point
  KCON 2019 THAILAND มหกรรม K-Culture ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกกลับมาอีกครั้งยิ่งใหญ่ และสนุก กว่าเดิม! วันที่ 28 – 29 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า และ เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 9 และ 10 กลับมาอีกครั้งและพร้อมต่อยอดความสำเร็จจากปีที่แล้ว สำหรับเทศกาลดนตรี K-Pop (เค-ป็อป) และวัฒนธรรมเกาหลีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง KCON 2019 THAILAND (เคคอน 2019 ไทยแลนด์) ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 – 29 กันยายนนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า และ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 9-10 เมืองทองธานี อัดแน่นด้วยไลน์อัพศิลปินดังระดับท็อป และกิจกรรมที่การันตีว่าจะทำให้แฟนเพลงได้ใกล้ชิดศิลปินมากขึ้นตลอด 2 วัน จัดโดย CJ ENM และ MNET นับเป็นการต่อยอดความสนุกและความสำเร็จจากงาน KCON 2018 THAILAND ในปีที่แล้วซึ่งจัดขึ้น เป็นปีแรก และได้รับเสียงตอบรับดีมากจากแฟนเพลงทั้งชาวไทยและต่างประเทศอย่างเหนือความคาดหมาย มีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมากถึง 42,000 คน บัตรถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยงภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงทำให้งาน KCON 2019 THAILAND ได้โอกาสกลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ขึ้น โดยเพิ่มพื้นที่คอนเวนชั่นเป็น 2 เท่าตัวจากปีที่แล้ว พร้อมการันตีกิจกรรมสนุกๆให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของวัฒนธรรมเกาหลีทั้งด้านดนตรี, อาหาร, เครื่องสำอางค์, แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ ตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น และเป็นอีกครั้งที่งาน KCON 2019 THAILAND จะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการท้องถิ่นสามารถมาร่วมออกบูธของตัวเอง สำหรับคนที่สนใจ สามารถกรอกใบสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคม ถึง 22 สิงหาคม ผ่านทางเว็บไซต์ www.kconthailand.com/booth/apply นอกจากนี้ KCON 2019 THAILAND ยังเตรียมพร้อมกิจกรรมใหม่เพื่อสื่อสารกับแฟนชาวไทยโดยเฉพาะ ในชื่อว่า KCON live chat ซึ่งจะใช้เป็นช่องทางหลักในการอัพเดทข่าวสาร รวมถึงคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟต่างๆ เช่น รายชื่อศิลปินที่เข้าร่วม โดยจะมีอินฟลูเอนเซอร์และยูทูปเบอร์ชาวไทยจากแชนเนล Hi Prae รับหน้าที่เป็นพิธีกรหลัก และมีแขกพิเศษมาร่วมพูดคุยด้วย จะเริ่มปล่อยให้ติดตามชมเป็นครั้งแรกในวันที่ 18 กรกฎาคม และจะออกฉายทุกวันพฤหัสบดี เวลา 18.00 น. ผ่านทวิตเตอร์ @KCONThailand แฟนๆ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน KCON 2019 THAILAND ได้ทางทวิตเตอร์ @KCONThailand
 14. 1 point
  อยากทราบความแตกต่างระหว่าง approach กับ reach ครับพี่แอนดรู
 15. 1 point
  ขออธิบายเป็นVerb นะครับ Reach ไปถึง เช่น reach the shore ถึงฝั่ง ถึงตัวเขาก่อน reach him approach ใกล้ถึง approach the coast เข้าใกล้ฝั่ง เดินเข้าไปหา ไปคุย approach him The training is approaching/coming. รถไฟกำลังเข้าชานชาลา approach ยังใช้กับการแก้ปัญหา to approach the problem kru ton
 16. 1 point
  Wed, July 10, 2019 สวัสดีครับ ประโยชน์จากการฟัง การอ่าน& จบด้วยการพูด Short pharses & sentences สมองได้รับการป้อนภาษาอังกฤษทุกๆวัน รับรองได้ผล อัดเสียงตัวเองยิ่งดี I do record myself every single night now.
 17. 1 point
  อSat, June 1, 2019 June จะเป็นเดือนเริ่มต้นของ ชีวิตที่โคตรยุ่งเลยครับ All I do is teaching English. อย่ากระนั้นเลยครับ อยากจะ gently push you to learn and enjoy English with us- Andrew Biggs & Team.
 18. 1 point
  ใช้ taking some medicines แน using drugs ได้นะครับ และ headaches หมายถึง เวลาปวดหัวทีไร ก็ปล่อยให้หายเอง to have a heachache เป็นครั้งๆไป
 19. 1 point
  สวัสดีครับ ขอบคุณสำหรับการให้ความสนใจ https://andrewbiggs.com ผมมีข่าวดีมาบอกครับ ทางเรามีวีดีโอที่ให้คุณสามารถ “ทดลองเรียนฟรี” สำหรับคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ Video On Demand คุณสามารถคลิกได้ที่นี่ >> คลิก และห้ามพลาด!!! Facebook Live สด กับ “แอนดรูว์ บิ๊กส์” ในวันพรุ่งนี้ วันที่ 19 มิ.ย. 62 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 18.00 น. ที่ผมจะมาตอบคำถามภาษาอังกฤษพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษทีมีแค่ที่นี่ที่เดียว หากมีข้อสงสัยหรือปัญหาในการสมัครเรียนสามารถติดต่อเราได้ที่ Tel: (+66) 061-509-9900 Email: hello@andrewbiggs.com Live Chat: https://lc.chat/now/10033960/
 20. 1 point
  (Spending my time )studying here is the most precious time of my life. kru ton
 21. 1 point
  อยากสอบถามหน่อยค่ะว่า ถ้าอยากจะพูดว่าเป็นเวลาที่ดี ที่มีค่าที่ได้มาเรียนที่นี่ พูดว่า It was a precious time to study here ได้มั้ยคะ อยากจะใช้แบบประมาณกล่าวลาที่ได้มีโอกาสเรียนที่นี่อ่ะค่ะ เป็นช่วงเวลาที่ดีอะไรประมาณนี้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
 22. 1 point
  verb คือ วางซ้อน และ noun คือ การวางซ้อน ใช้คำภาษาอังกฤษว่าอะไรครับ คุณควรวางกล่องซ้อนกันไม่เกิน 3 ชั้น แบบนี้ใช้เป็น You should overlay a boxes not more than 3 layer. ได้ไหมครับ แล้วการวางซ้อนกันในโปรแกรม เช่น ซ้อน layer กัน กับการวางกล่องซ้อนกันใช้คำเดียวกันได้ไหมครับ
 23. 1 point
  Thank you very much for 2 answers.
 24. 1 point
  I have been twisted my right knee and thigh.I don”t know how is happen ? ช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยครับว่าถูกมั้ย
 25. 1 point
  You frequent leave. It “s worth you are fired. มีสำนวนไหนอีกครับ. และที่แต่งถูกมั้ยครับ
 26. 1 point
  ขอบคุณครับ
 27. 1 point
  สวัสดีค่ะ ครูแอรนด์ดรูวสุดหล่อและครูต้นสุดหล่อ อยากทราบประโยคอันนี้ถ้าเขียนเป็นภาษาอังกฤษจะได้ว่ายังไงบ้างคะ ฉันชอบประเทศจีนมากกว่าเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก สามารถไปเที่ยวโดยที่ไม่ซ้ำได้ทุกวันเลย มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจอยู่ทุกที่ มหาลัยที่จีนก็น่าเรียนมาก ๆ และศิลปินที่ฉันชอบก็อยู่ที่ประเทศจีนเยอะมาก ๆ ด้วยล่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ🙏
 28. 1 point
  You have taken so many leaves. You deserve to get fired. kru ton
 29. 1 point
  เรียนภาษาอังกฤษกับ แอนดรูว์ บิ๊กส์ ได้ที่ ABC หรือ andrewbiggs.com ราคา 3999 บาท ต่อปี...
 30. 1 point
  คนเรียนต้องเคยได้ยินการออกเสียงของคำรั้น คำนี้ วลี & ประโยคก่อนครับ เช่น Speak English ก็ต้องเคยได้ยิน speak และ English และ Speak English แบบช้าๆชัด & Speak kinglish แบบธรรมชาติ naturally K จาก speak เชื่อมกับ Eng E คือสระ ถ้าคุ้น จะฟังออก & พูดชัดครับ แล้วลองคิดดูว่า ลองx 100, 200 etc วลี หรือ ประโยค คุณพูดคล่องแน่นอนครับ to be continued... kru ton
 31. 1 point
  Tue, June 4, 2019 วันนี้ผมไปประชุมและพูดคุยกับอ. ฝรั่งคนนึง ไม่ใช่คุณ Andrew Biggs แต่ก็อยู่เมืองไทยมานานมาก ปัญหาที่เขาเจอ หรือจุดอ่อนคนไทย ก็คือสิ่งที่เราๆท่านๆ รู้ล่ะครับ รวมถึงระบบการศึกษาไทย ก็น่ะครับ ผมคนไทย ผมรู้ว่าคนไทยบางคนจะพูดอะไร หรือคิดอะไร ซึ่งก็ไม่ผิดหรอก แต่คงยอมรับกันว่า แนวคิดนี้ทำให้ไม้ได้ภาษา ไม่ฝึก ก็คือ คนไทยไม่เคยเป็นเมืองขึ้นใคร จะไม่เรียนหรือจะไม่พยายามมาก หรือ ภาษามันยาก ค่าเรียนมันแพง เวลาไม่ค่อยมี ถ้าเรายอมรับ เวลาที่เราเลิกล้ม เราก็มาโหมดนี้ แต่สำหรับผม ที่ผม push ผมมองภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากล&มีประโยชน์มหาศาล มาแนวรู้เขารู้เรา เท่านั้นเอง ถึงได้จะไม่หยุดแนะนำ ช่วยเหลือคนไทยด้านภาษา kru ton.
 32. 1 point
  ประโยคนี้ positive makes positives ถูกแกรมม่ามั้ยคะ แล้วต่างชาติจะเข้าใจประโยคนี้มั้ยคะ
 33. 1 point
  แก้นะครับ...free of charge + ฝึก 20-30 นาทีทุกวันยิ่งได้ผลครับ ขอ 90 วันก่อน
 34. 1 point
  แก้นิดนึงครับ give credit to a vdo. ไม่รู้ to
 35. 1 point
  Get cash in hand. I want to get paid in cash. I want to be paid in cash. kru ton.
 36. 1 point
  ปัญหาที่ผมเจอมา 24 ปีคือ เราคนเรียนคนไทยเปิดโอกาสให้หนีและไม่อยากพึ่งพาภาษา เพราะไม่อยากฝึก ยาก เสียดายเงิน เสียดายเวลา จริงอยู่ ไม่ได้ 100% หรอก ภาษาจะสร้างอนาคต หรือ Practice makes perfect.
 37. 1 point
 38. 1 point
 39. 1 point
  Heckled กับ heckling มีความหมายเดียวกันไหมคะ นี่แปลไปว่าอาละวาด โวยวาย
 40. 1 point
  I would like to practice my Phonetics . May I send my video clip while I speak some word? if you O.K., Which channel to send some video? Please.!
 41. 1 point
  = with less and less people to go on / to ask whether they have seen Mac. ฉันได้พบความจริงว่าเริ่มจะมีคนให้ถาม(ว่า Mac อยู่ไหน)น้อยลงๆ จึงน่าจะเริ่มจากตรงนี้ก่อน อย่ากระจายหาเลย ใข้ less กับpeople เมื่อคุณไม่ทราบจำนวน แค่คร่าวๆ people = ผู้คน/ฝูงชนในที่ต่างๆ ครับ Kru Ton
 42. 1 point
  To master spoken English นอกจากจะ Practice เป็นหลักแล้ว ก็ต้องมีการ Train/Coach English Coaching มีส่วนอย่างยิ่งนะครับ แต่ใน English Forum ก็ตอบทุกวัน Please feel free to ask us questions. สุดท้ายภาษาก็ต้องฝึกอย่างสม่ำเสมอ consistency นี่คือวิธีเดียว เรารู้แต่ถ้าไม่ทำ เราก็ไม่ได้ภาษานะครับ ได้อย่างที่หวัง ผมว่าเราคนไทยทำได้ ถ้าจะทำครับ เอาใจช่วยเสมอครับ Kru Ton
 43. 1 point
 44. 1 point
  Thursday, April 25, 2019 E learning is around the corner. Check it out! เราช่วยคุณGet professional English ได้ครับ ด้วย well-structured English lessons and practical English advice and suggestions เป็นเร็ว&ได้จริง We can. Kru Ton
 45. 1 point
  เคยมี Quote เขียนมา Nothing is at last sacred... คำถาม ไม่มีอะไรศักดิ์สิทธิ์หรอก อะไรๆก็เกิดขึ้นได้บนโลกใบนี้ สำนวน anything goes ไม่มีกฎเกณฑ์ ไม่มีข้อกำหนด อะไรๆก็เกิดขึ้นได้ ได้หมดถ้าสดชื่น Kru Ton
 46. 1 point
  Sunday, April 21, 2019 Dear Readers, English Talk- Talk English เราจะชวนคุณคุยอังกฤษ จนคุณคุยเก่ง ผมคิดขึ้นมาอย่างเดียวคือ Must be well prepared To make English easy for learners/you ถึงแม้ว่า.... การที่ผมจะ Talk แต่ไม่ Teach & เตรียมมากขึ้น (ผมเก่งขึ้น ใครไม่ชอบล่ะ แต่คนเรียนล่ะ?) จะทำให้คนอาจจะชื่นชมผมมากขึ้น เพราะบ่นน้อยลงหรือ(ผมมองว่าพูดความจริงเพื่อให้คุณเปลี่ยน) แต่สิ่งที่ผมอยากฝากไว้ให้กับคนไทย ก็คือ สิ่งที่เกิดขึ้น ครู/อาจารย์ ไม่บ่น ปล่อยให้จบ จบแบบไม่ได้ภาษา แต่ที่เห็นๆกันอยู่นายจ้างบ่นแล้วคราวนี้ ลองดูครับ บางที Talk not complain not teach ผู้เรียนจะอยากเริ่มเอง Being a self starter
 47. 1 point
  Why? Why? เพราะ 1. พื้นฐานภาษาที่เสียหายของคุณไม่ได้ถูกแก้ไข 2. คุณไม่ได้เรียนแต่คุณกลับท่องอีก 3. และส่วนใหญ่ ประโยคสำเร็จรูปที่ได้มา คุณออกเสียงไม่ขัด และหลายๆๆประโยค ฝรั่งไม่ได้พูดแบบนั้นครับ วิธีแก้คือ You really study those sample/model sentences (not all sentences are ok. It depends where they/you took those senrences) and keep listening and speaking too. ฟัง&พูดสำคัญที่สุดครับ อย่าพึ่งกระโดดไปที่ประโยคสำเร็จรูป ใช่ มันง่าย&ได้ผล รักษาหน้าด้วย แต่คุณจะสื่อสารไม่ได้ ผมท้าพิสูจน์เลย ถ้าคุณคุยกับฝรั่งหรือผมได้เกิน 15-20 นาที หลากหลายหัวข้อ แต่เน้นไป everyday English แสดงว่าคุณเข้าใจ English Talk-Talk English ผมจะพยายามเพิ่มขึ้นในดารดึงคุณมาคุย หรือมาฟังผมคุย(อ่าน)& คิดตาม คิดตามไปนาน ๆ ทำให้คุณ Be able to think in English ชื่อผม คิดเป็นภาษาอังกฤษ สถาบันภาษาในไทยไม่ค่อยพูดถึงหรอก แต่ต่างประเทศพูด มันยาก ทันใช้เวลา หรือว่าคุณเรียนภาษา ไม่เพื่อใช้กับฝรั่งหรือครับ? คงไม่? เพียงแต่อาจขาดกำลังใจพอมาได้ยินว่า มันใช้เวลา Trust me. ลำบากแค่ 1-3 ปีเองแรกครับ หลังจากนั้น ก็แค่ต่อยอดไปเรื่อยๆ สู้ๆ และ Please keep following us. English Talk- Talk English เราจะชวนคุณคุย จนคุณคุยเก่ง สวัสดีครับ Kru Ton
 48. 1 point
  As a public service announcement, and as a means of utilizing some of the $40,000 worth of graduate school learning I "invested" in years back, I'd like to add this: Mike not only sounds like an idiot when he begins to mimic the pidgin English of his girlfriend, he's also effectively preventing her from getting any benefit out of her English language interactions with him since he is now mirroring her deficiencies in the language rather than modeling the correct way of speaking for her. It may seem to Mike (and those in his shoes) that the broken grammar they are employing will be easier for their girlfriend to understand because the girlfriend is already using it herself, but that's not the case. It is always best practice to model correct grammar just as you would always want to use English vocabulary words appropriately and according to their correct meanings. Simplifying one's vocabulary is often a good strategy when speaking to a non-native speaker, that's true. But using simpler words is vastly different than using the WRONG words when speaking with them. If you use English words incorrectly you will pass along that error to them and they will end up confusing others or wasting a lot of time being confused. Or you might just confuse the hell out of them (and manage to look like an idiot too) if they already know what the word is actually supposed to mean. It makes zero sense all around. In conclusion: Adopting the non-native person's grammatical errors and then using those as an ad hoc pidgin to speak with them is NOT the equivalent of the reasonable practice of using very basic vocabulary words to make things easier for ESL speakers. It is more rightly analogous to someone using the WRONG vocabulary words entirely, which will only result in confusion and tears for everyone. Just speak clear and simple English with your ESL friends and loved ones rather than doing some weird impression of them back at them. You won't sound like an idiot and you might even improve their English in the process.
 49. 1 point
  I think you are so pretentious. I don't appreciate your pretentious attitude. You are faking it. Why do you always overact/ overdo it? You are so unnatural/insincere. Why do you do this? Fake! Kru Ton
 50. 1 point
  ว่ากันว่า Native English speakers จะมี vocabulary ประมาณ 25000-30000 word families สำหรับพวกเราถ้าต้องการอ่านให้รู้เรื่องต้องรู้ประมาณ 7000-9000 word families การฟังอาจใช้น้อยกว่านี้ ถ้าต้องการเขียนได้ก็ต้องเพิ่มเติม grammar และเพื่อความสละสลวยก็ต้องรู้ idioms บ้างพอประมาณ ถามตัวเองก่อนว่ามี vocabulary ในหัวเท่าไร
This leaderboard is set to Bangkok/GMT+07:00
×
×
 • Create New...