ยินดีต้อนรับ! ลงทะเบียนฟอรั่มได้ที่นี่!   ...ถ้าคุณเป็นสมาชิกแล้วสามารถ เข้าสู่ระบบได้ที่นี่! 

Jump to content
2

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation on 07/18/2019 in Posts

 1. 1 point
  stroke ใช้กัgolf tennis การตี tiger woods ชนะ 15 strokes = 15 shots tennis ผมเคยดูเมื่อ 20 ปี เขาน่าจะเรียก 15 ลูก/ครั้งครับ เหมือนสามารถตีแล้วคู่ต่อสู้รับไม่ได้มา 15 ครั้ง และนี่เเหละช่วยให้ชนะ อาจรอK.Andrew มือวางอันดับ 1 ATP มาเสริมครับ Stroke มีหลายรูปแแบบการตี ชนะมาแล้ว 3 ครับ
 2. 1 point
  สวัสดีค่ะ ครูแอนดรูวส์กับครูต้นสุดหล่อ He won the US Open again by an amazing 15 stroke margin. He has won the US Open three times so far. เราไม่มั่นใจว่าตรง stroke margin กับ three times so far ควรจะแปลว่ายังไงเหรอคะ ขอบคุณค่ะ
 3. 1 point
  1. Be willing to do/be something Willing สมัครใจ โดยความเต็มใจ ไม่ มีใครบังคับ อยากทำเอง I am most willing to help you with your English. ผม/ฉันเต็มใจมากๆ/สุดๆที่จะช่วยคุณเรื่องภาษาอังกฤษ Cheers Kru ton
 4. 1 point
  Tuesday, July 16, 2019 English vocabulary ใครๆ ก็รู้ดีว่า จะเก่งภาษา จะพูดได้ดั่งใจ ศัพท์มันต้องมี เราจัดให้ครับ Starting tomorrow.... Kru ton
 5. 1 point
  Where does English vocabulary come from? ศัพท์มาจากไหน? From the reading มาจากการอ่านครับ Reading is full of language. ศัพท์ จะเลือกสรรมาทั้งFormal & informal language เพราะ my sole purpose is สมาชิกนำคำเหล่านี้ไปใช้ได้จริงๆ ก่อนนอน ก็ขอฝากไว้ว่า ทางผม&Khun Andrew จะพยายามทุกๆทางที่จะกระตุ้นให้คุณได้ฝึกและนำภาษาไปใข้กันจริงๆ แต่คุณก็สำคัญ ถ้าคุณไม่เอา ทุกอย่างก็จบครับ but I keep trying... The word " give up" is not in my dictionary. ผมจะพยายามอัก 20 ปี จะดูว่าจะสามารถช่วยทำให้คุณอยากฝึกภาษาหรือเปล่า? คุณอยากเก่งภาษา หรือแค่บ่น พิสูจน์กันอีก 20 ปี Cheers kru ton
 6. 1 point
  KCON 2019 THAILAND มหกรรม K-Culture ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกกลับมาอีกครั้งยิ่งใหญ่ และสนุก กว่าเดิม! วันที่ 28 – 29 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า และ เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 9 และ 10 กลับมาอีกครั้งและพร้อมต่อยอดความสำเร็จจากปีที่แล้ว สำหรับเทศกาลดนตรี K-Pop (เค-ป็อป) และวัฒนธรรมเกาหลีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง KCON 2019 THAILAND (เคคอน 2019 ไทยแลนด์) ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 – 29 กันยายนนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า และ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 9-10 เมืองทองธานี อัดแน่นด้วยไลน์อัพศิลปินดังระดับท็อป และกิจกรรมที่การันตีว่าจะทำให้แฟนเพลงได้ใกล้ชิดศิลปินมากขึ้นตลอด 2 วัน จัดโดย CJ ENM และ MNET นับเป็นการต่อยอดความสนุกและความสำเร็จจากงาน KCON 2018 THAILAND ในปีที่แล้วซึ่งจัดขึ้น เป็นปีแรก และได้รับเสียงตอบรับดีมากจากแฟนเพลงทั้งชาวไทยและต่างประเทศอย่างเหนือความคาดหมาย มีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมากถึง 42,000 คน บัตรถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยงภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงทำให้งาน KCON 2019 THAILAND ได้โอกาสกลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ขึ้น โดยเพิ่มพื้นที่คอนเวนชั่นเป็น 2 เท่าตัวจากปีที่แล้ว พร้อมการันตีกิจกรรมสนุกๆให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของวัฒนธรรมเกาหลีทั้งด้านดนตรี, อาหาร, เครื่องสำอางค์, แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ ตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น และเป็นอีกครั้งที่งาน KCON 2019 THAILAND จะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการท้องถิ่นสามารถมาร่วมออกบูธของตัวเอง สำหรับคนที่สนใจ สามารถกรอกใบสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคม ถึง 22 สิงหาคม ผ่านทางเว็บไซต์ www.kconthailand.com/booth/apply นอกจากนี้ KCON 2019 THAILAND ยังเตรียมพร้อมกิจกรรมใหม่เพื่อสื่อสารกับแฟนชาวไทยโดยเฉพาะ ในชื่อว่า KCON live chat ซึ่งจะใช้เป็นช่องทางหลักในการอัพเดทข่าวสาร รวมถึงคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟต่างๆ เช่น รายชื่อศิลปินที่เข้าร่วม โดยจะมีอินฟลูเอนเซอร์และยูทูปเบอร์ชาวไทยจากแชนเนล Hi Prae รับหน้าที่เป็นพิธีกรหลัก และมีแขกพิเศษมาร่วมพูดคุยด้วย จะเริ่มปล่อยให้ติดตามชมเป็นครั้งแรกในวันที่ 18 กรกฎาคม และจะออกฉายทุกวันพฤหัสบดี เวลา 18.00 น. ผ่านทวิตเตอร์ @KCONThailand แฟนๆ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน KCON 2019 THAILAND ได้ทางทวิตเตอร์ @KCONThailand
 7. 1 point
  2. Read aloud สัก 5-10 นาทีวันเว้นวัน You wil get more fluent. ฝึกเยอะๆครับ ให้ภาษาผ่านปาก ผ่านหู ผ่านสมองทุกวัน Cheers Kru ton
 8. 1 point
  Saturday, July 6, 2019 Dear all, ช่วงนี้งานยุ่งมากๆๆๆๆๆ สอนทุกวันเลย เวลาว่างจะรีบนำอะไรที่น่าสนใจมาแชร์กัน ถ้าอยากเก่งอังกฤษ You must practice. ทางเดียวเท่านั้นครับ ใช้ได้ผลนะครับ การที่ได้ฝึกฟังและต่อมาคือฝึกพูดทุกครั้ง กล้ามเนื้อปาก&คอแข็งแรง จึงทำให้การออกเสียงของคุณชัดเจนยิ่งขึ้น เพี้ยนน้อยลงครับ
 9. 1 point
  Wed, July 10, 2019 สวัสดีครับ ประโยชน์จากการฟัง การอ่าน& จบด้วยการพูด Short pharses & sentences สมองได้รับการป้อนภาษาอังกฤษทุกๆวัน รับรองได้ผล อัดเสียงตัวเองยิ่งดี I do record myself every single night now.
 10. 1 point
  คุณครูฝรั่งก็เหนื่อยนะครับ ถ้า motivate ผู้เรียน หรือสอนไปแล้ว ไม่กลับไปทบทวน You need to review your lessons on a daily basis. Dream big. I love it. แต่ต้องออกแรงด้วยครับ Make an effort to communicate in English. ลอง Self-talk ครับ แนะนำตัวเอง ผลไม้/วิขา/สถานที่ที่ชอบ Listen to the way natives pronounce words. อยากชัดตั้งแต่คำแรก ออกเสียง A-Z ออกเสียง consonant blenders ฟังเสียง strong & weak forms & เสียง schwa สังเกตุ word and sentence stress ตบ/ตบด้วยจังหวะดนตรีภาษา melody, rhythm,pitch Intonation, connected speech and linking sounds ฝรั่งเวลาเค้าพูดวบี&ประโยค เขาเชื่อมคำ เขากร่อนคำ เขามีเสียงหนัก-เบา ทั้งหมดนี้ได้มาจากlistening ฟังพอก็work ครับ Cheers kru ton
 11. 1 point
  ว่ากันว่า Native English speakers จะมี vocabulary ประมาณ 25000-30000 word families สำหรับพวกเราถ้าต้องการอ่านให้รู้เรื่องต้องรู้ประมาณ 7000-9000 word families การฟังอาจใช้น้อยกว่านี้ ถ้าต้องการเขียนได้ก็ต้องเพิ่มเติม grammar และเพื่อความสละสลวยก็ต้องรู้ idioms บ้างพอประมาณ ถามตัวเองก่อนว่ามี vocabulary ในหัวเท่าไร
 12. 1 point
  เลือกที่ชอบก่อนครับ + ข้อความสั้นๆ เน้น Conversational/situational English ก่อนไปแตะ Academic and professional English ประเด็นคือ คนไทยส่วนหนึ่งเรียนภาษาอังกฤษเหมือนตาบอด หรือไม่มีทิศทาง ไม่รู้(แต่ไม่กล้าบอก) เพราะกลัวดูถูก ก็โดนดูถูกจริง คนรู้จริงก็ไม่อยากลงมาเปลืองตัว เพราะเตือนไปก็ไม่ฟังหรอก สรุป เริ่มฟัง+พูดเยอะๆก่อน อ่านอะไรก็ได้ที่ง่ายๆก่อน อย่าหาทางลัดครับ ใครบอกใช้เวลาน้อย ผมคงโง่มาก ใช้ภาษามา 30 ปี ยังต้องฝึกทุกวันเลย Kru Ton
 13. 1 point
  ทักษะการอ่านเป็นทักษะที่หนักๆพอกับทักษะการเขียนครับ ผมใช้คำว่าหนัก ไม่ได้หมายถึงทักษะการฟังและพูดนั้นง่าย แต่ฟังและพูดสบายสุด คนเราส่วนใหญ่ชอบพูด ชอบฟัง โดยเฉพาะคนไทยส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบอ่าน คุณต้องเริ่ม ฟัง พูด อ่าน เขีบนอย่างน้อยที่สุด 1 ปี ทุกวันหรือสม่ำเสมอครับ คุณเพียงพอไหมล่ะ? ผมฝึกมา 30 ปี มาฝึกกับผมครับในนี้ ก้าวแรก อ่านที่ผมเเนะนำ และ take action คุณเก่งแน่นอน. 1 ปีครับ
This leaderboard is set to Bangkok/GMT+07:00
×
×
 • Create New...