ยินดีต้อนรับ! ลงทะเบียนฟอรั่มได้ที่นี่!   ...ถ้าคุณเป็นสมาชิกแล้วสามารถ เข้าสู่ระบบได้ที่นี่! 

Jump to content
2

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 02/21/2019 in all areas

 1. 3 points
  ถ้าอยากจะพูดว่า”ฉันเป็นคนที่ใช้ชีวิตไม่คุ้มเลย ไม่ค่อยชอบออกไปข้างนอก ชอบเก็บตัวแต่อยู่ในห้อง” ภาษาอังกฤษจะพูดว่ายังไงคะ ขอบคุณมากค่ะ 😊😊😊
 2. 3 points
  คุณและสมาชิกที่อยากเก่ง ต้องเข้าทุกวันหรือสม่ำเสมอครับ รับรองภาษาไปเร็ว แน่นอน ฟรีด้วย คุณภาพเต็ม 100% ผมตอบทุกวัน คุณดูจำนวนpost ผมซิ ผมไม่ได้อวยตัวเอง แต่ leading by example แต่ทำเป็นตัวอย่าง ผมเป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ นักเรียนถามทุกวัน ว่าทำอน้างไรจะเก่งภาษาผมก็ตอบทุกวันว่า ต้องแบ่งเวลาม่ศึกษาอย่างสนุก&ตั้งใจาก 1 ปี เก่ง ไม่ต้องเชื่อผม แต่ผมท้าให้พิสูจน์กับผมครับ ยินดีช่วยทุกคน
 3. 3 points
  ทักษะการอ่านเป็นทักษะที่หนักๆพอกับทักษะการเขียนครับ ผมใช้คำว่าหนัก ไม่ได้หมายถึงทักษะการฟังและพูดนั้นง่าย แต่ฟังและพูดสบายสุด คนเราส่วนใหญ่ชอบพูด ชอบฟัง โดยเฉพาะคนไทยส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบอ่าน คุณต้องเริ่ม ฟัง พูด อ่าน เขีบนอย่างน้อยที่สุด 1 ปี ทุกวันหรือสม่ำเสมอครับ คุณเพียงพอไหมล่ะ? ผมฝึกมา 30 ปี มาฝึกกับผมครับในนี้ ก้าวแรก อ่านที่ผมเเนะนำ และ take action คุณเก่งแน่นอน. 1 ปีครับ
 4. 2 points
  เจ้าน้องหมาตัวนี้ดูเหมือนว่าอีกอึดใจเดียวที่จะได้รับอิสระ(เหมือนกับถุงเท้าขาดรุ่งริ่ง1 ข้างที่ขวางกั้นอิสระภาพ) ใกล้จะหลุดไปสู่อิสระภาพที่ตัวเองต้องการตัวเองต้องการ มาจากนิทานใช่ไหมครับ Kru Ton
 5. 2 points
  โอ้ พึ่งจะรู้
 6. 2 points
  Cardinal Number คือ ตัวเลขที่เอาไว้บอกจำนวน ของสิ่งของต่างๆว่ามีอยู่เป็นจำนวนเท่าไร เช่น One, two, three, four, five. Ordinal Number คือ ตัวเลขที่เอาไว้บอก ตำแหน่ง อันดับ ของสิ่งนั้นๆ เช่น 1st, 2nd, 3rd, 4th, 5th. ซึ่งเราจะเห็นได้จากวันที่ในประฏิทิน หรืออันดับการแข่งขัน เป็นต้น เครื่องหมายทางคณิตศาสตร์เบื้องต้น Equals แปลว่า เท่ากับ (=) ตัวอย่าง 6+6 = 12 (Six plus six equals twelve.) 8+5 = 13 (Eight plus five equals thirteen.) 3-2 = 1 (Three minus two equals one.) 10-7 = 3 (Ten minus seven equals three.) 3x2 = 6 (Three times two equals six, Three multiplied by two equals six, Three twos are six.) 10/5 = 2 (Ten divided by five equals two, Ten over five equals two.)
 7. 2 points
  I think I myself haven't made the most of my time/my life/ ..I haven't made the most out of my life. หรือ ...I don't live my life to the fullest. I don't like going out. I stay in my room. หรือ I do not enjoy socialising/zing and going out meeting people. I simply stay home and sit alone in my room. อื่นๆ Life. Be in it. Use your life. เหมือนโฆษณาไทยครับ ชีวิต ใช้ซะ
 8. 2 points
  ใช้ ditch classes จะแรงกว่าและหมายเบี้ยวแบบไม่มีเหตุผลรองรับที่ดีพอครับ ใข้ skipped classes แปลว่า มีเหตุต้องไม่ไป เช่น มีนัดใกล้เคียงที่สำคัญกว่า เช่น นัดหมอ ถ้าพลาดวันนี้ ต้องรออีกนานเลย To catch up on missed lessons Note: ใช้ with ได้เหมือนกันครับ แต่with จะใช้กับคน เช่น ไม่ได้เจอนาน catch up with you when we are free. Behave badly or more formal Conduct oneself professionally เช่น I m sorry for not conducting myself professionally at the meeting today. Kru Ton
 9. 2 points
  ข้อ 73 ไม่เชื่อลองพิมพ์ conduct (an epidensiological) investigation ข้อ 75 H5N2 พิมพ์แล้วอ่านประวัติ Kru Ton
 10. 2 points
  มีทั้งถูกและผิด(ไม่สมบูรณ์ผิดหลักภาษา) ข้อสอบลักษณะนี้ มีจุดประสงค์ดีให้คนทำเชื้อมโยมความหมายให้เหมาะเจาะ ไม่เดาตามหลักภาษา หริอตัดโจทย์มากนัก ข้อ 71. ถูกครับ keywords อยู่ที่ observe the colors of seasons ฤดูดอกไม้ผลิ เป็นฤดูท่องเที่ยวจริงๆ ครับ ดอกไม้ผลิดอกออกใบ ดปลี่ยนสีสดใส มีที่เที่ยวเยอะ ข้อ 72 ถูก หลัง waterways, จ้องกาแระโยค และข้อ 3 กิจกรรมสอดคล้องกับวลีข้างหน้า ข้อ 73 ข้อ 1 ถูกหลังภาษา แต่ผิดความหมาย ต้องตอบ 3 to conduct an epidemiological investigation ข้อ 74. ถูก to + จุดประสงค์ทีาวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อจะได้ผ่าถูก ข้อ 75 ผิด ตอบ 2 แต่ 4 ข้อมูลถูก เพราะ H5N2 มาจากAsia แต่ผิดหลักภาษาครับ ต้องการverb originated เพราะ ,....., เป็น Noun in Apposition ที่ขยายH5N2 ข้างหน้า หลัง คอมม่า จึงต้องV2ครับ แต่ข้อ2ตามข่าว จากAsia มันข้ามไปเมกาเลย Kru Ton
 11. 2 points
  เลือกที่ชอบก่อนครับ + ข้อความสั้นๆ เน้น Conversational/situational English ก่อนไปแตะ Academic and professional English ประเด็นคือ คนไทยส่วนหนึ่งเรียนภาษาอังกฤษเหมือนตาบอด หรือไม่มีทิศทาง ไม่รู้(แต่ไม่กล้าบอก) เพราะกลัวดูถูก ก็โดนดูถูกจริง คนรู้จริงก็ไม่อยากลงมาเปลืองตัว เพราะเตือนไปก็ไม่ฟังหรอก สรุป เริ่มฟัง+พูดเยอะๆก่อน อ่านอะไรก็ได้ที่ง่ายๆก่อน อย่าหาทางลัดครับ ใครบอกใช้เวลาน้อย ผมคงโง่มาก ใช้ภาษามา 30 ปี ยังต้องฝึกทุกวันเลย Kru Ton
 12. 2 points
  ถ้าแปลตรง คือ ระนะทางไมล์ที่ปรากฎอาจจะแตกต่างไปจากนี้บ้าง เวบานำรถไปcheck แต่ถ้าแบบสำนวน results may vary หรือ your experience may be different ประสบหาณ์ ผลที่ออกมาอาจจะแตกต่างไปบ้าง
 13. 2 points
  มาดูประโยคที่สุภาพและไม่สุภาพกันครับว่าควรพูดและไม่ควรพูดหรือทำอะไรบ้าง 😍วิธีที่จะถามหากอยากช่วยเหลือหรือประโยคที่สุภาพ😍 - May I help you? ให้ฉันช่วยคุณได้ไหม ✅ - Do you need a hand? คุณต้องการให้ช่วยอะไรไหม ✅ - Allow me. ให้ฉันช่วยเถอะ ✅ - After you. เชิญคุณก่อน ✅ - Ladies first. เชิญสุภาพสตรีก่อน ✅ 🚫สิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง🚫 - Picking your nose เเคะจมูก 🙅‍♂️ - Spitting ถุยน้ำลาย 🙅‍♀️ - Cutting the line แซงคิวผู้อื่นที่ต่อแถวอยู่ 🙅‍♂️ - Talking on your mobile during a meeting, class, or movie คุยโทรศัพท์ขณะประชุม ในห้องเรียน หรือระหว่างดูหนัง/ภาพยนตร์ 🙅‍♀️ - Falling asleep in class or at a meeting นอนหลับในห้องเรียน หรือขณะประชุม 🙅‍♂️
 14. 2 points
  Well known ในที่นี้ถูกใข้แบบ post positive adjectives or post modifier คือ คุณศัพท์ที่ต้องมาวางไว้หลังคำนามครับ สาวนใหญ่เป็นภาษาในอดีต ได้รับอิทธิพลจากFrench Well known: fully known or clearly Kru Ton
 15. 2 points
  1. Present simple= a present state I am hungry (now/right now.) Mแต่จะมีadj ตัวอื่น ถ้าใข้ cont จะมีความหมายแบบชั่วคราว เฉพาะกาล เช่น He is careful. ปกติเขาเป็นคนรอบคอบ He is being careful this time. ปกติไม่ แต่ครั้งนี้คงไม่อยากพลาด 2 ใช้ได้ทั้ง2tenses เพราะ Look เป็นlink/linking verb หมายถึง ความหมายจะแตกต่างกับnormal verb Look v. ดู Look link verb ดูท่าทาง/ดูเหมือนว่า Kru Ton
 16. 2 points
  10 คำถามที่ถามได้ และอีก 7 คำถามที่ไม่ควรถามอย่างยิ่ง
 17. 2 points
  The dregs of society กากเดนสังคม Outcast people คนที่เหลือขอ เหลือเดน ำม่มีใครต้องการ เบามาหน้อย Thoughtless/inconsiderate people
 18. 2 points
 19. 2 points
  น่าจะไปukเปล่าครับ เขาตรวจa TB test Today I am.about to undergo a TB test to obtain a certificate confirming you are from a infectious tuberculosis to obtain the Alien Card and a visa. Kru Ton
 20. 2 points
  ได้ฟังเพลง "หนักแผ่นดิน" แวปๆ อยากทราบว่า "หนักแผ่นดิน" ภาษาอังกฤษใช้คำว่าอะไรครับ? แล้วถ้าหนักอย่างอื่น จะใช้คำไหนดีครับ?
 21. 2 points
  Cut/slash the budget Cut out the dead wood ตัดในส่วนที่ไม่มีประโยชน์ออก .Kru ton
 22. 2 points
  1. Scum of the earth 2. A deadwood 3. Burden on the land Kru Ton
 23. 2 points
  I think he has a heart for you. He us fond of you/ care for you. He has a crush on you. หลงรักคุณ ปิ๊งคุณ Kru Ton
 24. 2 points
  กระเป๋าถือ_ตังค์ hand bag, pocketbook(AmE)= wallet, purse กระเป๋าสะพาย hobo/tote/bucket/beach bags คาดเอว hip/belt bags คาดออก chest bags ลาก Trolley wheel bags แนบรักแร้ หรือถือได้เพราะเบา wristlet/ mimiaudier (กระเป๋าเล็กๆเก็บอัญมณีหรือของมีค่า) กระเป๋าสะพายไหล่ Shoulder bags กระเปเป๋าเครื่องสำอาง make-up Kru Ton
 25. 2 points
  กระเป๋าถือ กระเป๋าสะพาย กระเป๋าคาดเอว กระเป๋าคาดอก กระเป๋าลาก กระเป๋าสตางค์
 26. 2 points
  ใช้ merely หรือ only หรือ just I was only asking a question. = ฉันเพียงแค่ตั้งคำถาม ผมถามเฉยๆ He merely came. He didn't participate. เขามาเฉยๆ แต่เขาไม่ได้ร่วมงาน I'm not here to bother you. I just came to visit. = ไม่ได้มารบกวนคุณ ฉันมาเยี่ยมเฉยๆ merely ออกเสียงว่า เมีย-ลี Andrew xxx
 27. 1 point
  You must be thick-skinned to survive here. You must be insensitive to unkind comments/unfair/ destructive criticism. Kru Ton
 28. 1 point
  วันเลือกตั้งใกล้เข้ามาทุกที สำหรับผู้ที่ลงเลือกตั้งนอกเขตพื้นที่จังหวัดที่อยู่ในทะเบียนบ้านก็จะมีการเลือกตั้งในอาทิตย์ที่ 17 นี้ และวันเลือกตั้งจริงคือวันที่ 24 มีนาคม อย่าลืมออกไปใช้สิทธิ์ใช้เสียงกันนะครับ เลือกตั้งเสร็จแล้วก็อย่าลืมมาเรียนภาษาอังกฤษกับเรานะครับ
 29. 1 point
 30. 1 point
  ดังคำถามผมอยากอ่านหนังสือ, นิตยสาร, บทความในอินเตอร์เนต, บล็อกต่างๆ ที่เป็นภาษาอังกฤษให้สามารถจับใจความได้ และสรุปสาระสำคัญ ผมควรเริ่มฝึกอย่างไร เรียนภาษาอังฤษก็มาเยอะ แต่พูด อ่าน เขียน ไม่เอาไหนเลย อยากได้คำแนะนำ ขอบคุณครับ Suhaimin
 31. 1 point
 32. 1 point
  Private Welcome. Please read and check entry fees before entering. Please also make sure that our place matches your interests. If yes, ring the bell. Thank you. Kru Ton
 33. 1 point
  ขอบคุณมากครับ ควรอ่านหนังสือแนวไหน เพื่อเป็นพื้นฐาน หรือหนังสือแนวไหนที่เขียนภาษาง่าย ใช้ศัพท์ง่ายทั่วไป ที่ไม่เน้นวิชาการ บทควาทภาษาอังกฤษ, ข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศ, นวนิยายภาษาอังกฤษ
 34. 1 point
 35. 1 point
  พี่แอนดรูว์คะ คำว่าไม่รู้ว่าใครคือใคร ภาษาอังกฤษต้องพูดว่าอย่างไรคะ?
 36. 1 point
  ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวมีคำถามเกี่ยวภาษาอังกฤษจะเข้ามาถามในบอร์ดนี้บ่อยๆครับ
 37. 1 point
  มีการใข้ทั้งสองครับ แล้วแต่ใครจะใข้ John Lawler ใน stackexchange เคยกล่าวไว้ แบบงงๆ เหมือนกันครับ ถ้าเป็นชื่อคณะ ชื่อ Department ก็ตามที่คุณๆหรือK. Andrew เคยอ่านมีทั้งแบบเติมSและไม่เติมSตรงคำLanguage ครับ ตามความเป็นจริง คณะ/กลุ่มภาคสาะการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ มันไม่น่าจะน่าจะเติมSก็ได้ เพราะเป็นชื้อเฉพาะ เพราะ คงไม่มีประเทศไหนสอนภาษาต่างประเทศภาษาเดียวหรอก ชื่อมันจึงควรจะไม่มีS แต่เพราะต้องการ state the obvious เน้นเพื่อ? เพื่อยุคสมัย ก็เติมS จะได้ไม่ต้องมาถาม เหมือน while supply(store/routine) lasts และ while supplies last.... ฝรั่งยังเถียงกันอยู่ ถ้าต้องเลือก1 แล้วบอกอีก1ผิด อารมณ์ไทย Fb live สด ทำไมต้องมีสด Kru Ton
 38. 1 point
 39. 1 point
  ถึงเวลาแล้ว! 🦁 มิวสิคัลอันดับ 1 ของโลก Disney’s THE LION KING เตรียมขนโปรดักชั่นระดับยักษ์ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร สู่สายตาชาวไทย เริ่มแสดง 15 กันยายนนี้ ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ เปิดจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคมเป็นต้นไป ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ เตรียมตัวจับจองที่นั่งกันได้เลย! อย่าลืมกดติดตามเพจ facebook.com/TheLionKingTH รอไว้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมนะคะ
 40. 1 point
 41. 1 point
 42. 1 point
  ภาษาอังกฤษใช้คำว่าอะไรครับ
 43. 1 point
  แล้วมีสำนวนอะไรบ้างครับที่แปลว่า ใจเย็นๆ นอกจาก Keep your hair on
 44. 1 point
  คุณต้อง...ถึงขนาดนั้นเลยหรือ? Kru ton
 45. 1 point
  He is a two-timer. He was two-timimg me/him/her. Kru Ton
 46. 1 point
  Enjoy your life. Remember/ Keep it in kind that even in bad things there are good things in them, always. Kru Ton
 47. 1 point
 48. 1 point
  ภาษาง่ายๆก็ตือ this is my last offer Take it or leave it! Kru Ton
 49. 1 point
  ความหมายคล้ายกัน แต่จะใช้อย่างไรให้ถูก
 50. 1 point
This leaderboard is set to Bangkok/GMT+07:00


×
×
 • Create New...