ยินดีต้อนรับ! ลงทะเบียนฟอรั่มได้ที่นี่!   ...ถ้าคุณเป็นสมาชิกแล้วสามารถ เข้าสู่ระบบได้ที่นี่! 

Jump to content
2

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 03/16/2019 in all areas

 1. 1 point
  He/she's a sore loser. He has been whining about the loss. A sour grape. องุ่นเปรี้ยว Kru Ton
 2. 1 point
  ประโยค "แพ้แล้วพาล" มีในภาษาอังกฤษไหมครับ? เตรียมไว้ เผื่อมีใครแพ้แล้วหาเรื่องอ่ะครับ 😎
 3. 1 point
  The most important key คือ คนที่อยากเก่งภาษาอังกฤษ ต้องหาโอกาสใช้ภาษา หาทางที่จะใช้ภาษาครับ ใช้บ่อยๆ ภาษาจะไปต่อได้เองครับ
 4. 1 point
  Study time หาเวลาสัก 20-30 mins เรียน&ฝึกฝนทบทวนครับ ยิ่งเริ่มต้น ผิดแบบหน้าแหก หมอไม่รับเย็บ ปกติมากๆๆ ด้านเข้าไว้ครับ 555555 Waste my time & money? Free มีนะครับ YouTube หรือ K. Andrew Biggs English Forum Right now more than 2K questions and answers await you here. ใช่ครับ ที่ไม่ฟรี ที่คุณต้องจ่าย Time and attention/focus/motivation & energy, frustrations & disappointments and etc เวลาในชีวิตคน, ความใส่ใจ, โฟกัส จดจ่อ, เรงจูงใจ&พลังงานที่เสียไป, ความคับข้องใจ ไม่ถูกจริต ขัดใจแม่& ความผิดหวัง คุณแลกเปลี่ยนตรงนี้ครับ Your decision to make... ภาษาเก่งได้ ถ้าคุณ Take action Best regards Kru Ton สำหรับผม คุณฝึก เพราะคุณต้องใช้ภาษาครับ Let's try.
 5. 1 point
  Tuesday, March 19, 2019 สวัสดีครับ Update ระหว่างเดินทางไปสอนอีกที่ครับ โดยสารMRT สายสีม่วงครับ Do I need to practice English daily/ consistently? Yes. ครับ ถ้าเป้าหมายหรือความฝันของคุณ เก่งภาษา เกิดจากการทบทวนสม่ำเสมอ Work/family commitments ภาระหน้าที่งาน/ครอบครัว ลองแบ่ง Study time ดูครับ It is possible. เน้นย้ำว่า You need to speak & understand English, right? แต่ต้องไม่บังคับตัวเองครับ ต้องยอมรับว่า สาย ฝ ทำให้คุณอยากเก่งภาษาอังกฤษ แต่ผมว่านะ ไม่จำเป็น ผมหรือหลายๆคนทุกสาย ผม ภาษาไทยก็ระมัดระวังในการใช้เท่าอังกฤษ ไม่ใช่อังกฤษได้ ไทยเละ
 6. 1 point
 7. 1 point
  สวัสดีค่ะ อยากทราบประโยคภาษาอังกฤษค่ะ ”เนื่องจากมีหมอกหนาปกคลุมท่าอากาศยานอย่างหนาทึบ” ขอบคุณค่ะ ^^
 8. 1 point
  ขอบคุณมากๆๆๆนะคะ
 9. 1 point
  พูดเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไรครับ
 10. 1 point
  You must be thick-skinned to survive here. You must be insensitive to unkind comments/unfair/ destructive criticism. Kru Ton
 11. 1 point
  The airport has been blanketed in thick fog. A dark cloudy sky Cloudy skies with misty haze The sky looks misty and cloudy. Kru Ton
 12. 1 point
  ลุ้น Meet & Greet กับ Tom Odell 6 รางวัล แค่แอดเราเป็นเพื่อน ที่ LINE @BEC-TERO-CONCERTS หรือคลิก bit.ly/LineAtBEC-TERO-CONCERTS แล้วทำตามกติกาง่าย ๆ ดังนี้ 👉 ต้องมีบัตรคอนเสิร์ต “Tom Odell Jubilee Road 2019 Tour” ถ้ายังไม่มี รีบไปซื้อด่วน ๆ ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โทร. 0 2262 3838 หรือคลิก http://bit.ly/TOM-TH 👉 แอดไลน์ @BEC-TERO-CONCERTS 👉 ส่งชื่อ-นามสกุล อีเมล เบอร์โทรศัพท์ พร้อมรูปถ่ายบัตรคอนเสิร์ตของคุณแบบที่เห็นรายละเอียดชัดเจน กลับมาที่เรา 👉 ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 27 มี.ค.นี้ ก่อนเวลา 12:00 น. 👉 สุ่มรายชื่อผู้โชคดี 6 ท่าน และประกาศในวันที่ 27 มี.ค. เวลา 16:00 น. ทางไลน์ @BEC-TERO-CONCERTS 👉 ผู้โชคดีต้องนำบัตรคอนเสิร์ตมาแสดงเพื่อรับรางวัล ***กติกาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า และคำตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด*** แอดกันเยอะ ๆ นะคะ 🍀
 13. 1 point
 14. 1 point
  E learning is around the corner. สะดวก และ ได้ผลจริงครับ จากทีม K. Andrew Biggs We are not to disappoint you. Watch this space. Kru Ton
 15. 1 point
  พูดได้เกิดจาก อาจารย์คุณสอนคุณเป็น short ready-to-use sentences คุณฝึกตามประโยคบ่อยๆ คุณก็พูดได้ ซึ่งดีมาก ซึ่งควรทำครับ สื่อสารได้เป็นเรื่องๆ หลายๆเรื่อง นี่เกิดจากThe ability to think in English ทักษะเกิดจากหลัง 3/6/9/12 เดือน Think in English เกิดจากฟัง พูด อ่าน เขียน เยอะๆๆๆๆ แบบสั่งสมครับ ผมก็มั่นใจว่าคุณทำได้ It is possible. ส่วนคุณจะชอบผมว่าผมชอบพูดตรงๆ หรือไม่นั้น สุดแล้วแต่ แต่อยากให้คุณคิดแบบนี้ ผมให้เกียรติคุณสูงสุด ลองคิดดู ใครกล้าพูดความจริงกับคุณ แสดงว่า คุณห่วงคุณจริงๆ ok. นะครับ รักนะแต่โหด That's me. Kru Ton
 16. 1 point
  ณ. เวลานี้ ผมก็เขียนกระทู้ในMRT สายสีม่วง กำลังเดินทางจะไปสอน I am like you. Busy. Have 24 hours. ใช่ครับ คุณอาจบอก ไม่เหมือน เพราะผมได้ภาษา ภาษาเลยง่าย มันน่าจะง่ายได้แล้วนะครับ เพราะเริ่มมา 30 ปีก่อน ยิ่งในโฆษณาปัจจุบันเขาบอกแค่ 3 เดือนก็เก่ง 30 ปีที่เริ่มมาก่อน น่าจะOนะ What you think? ที่ผมยกมา mentioned it ไม่ได้อวยตัวเอง But my point ผมมีประสบการณ์ตรง แนะนำคุณๆ ได้เก่งจริงๆ หลัง 3 เดือนต่อยอดได้ครับ พูดได้กับสื่อสารได้ดีๆ ต่างกันนะครับ
 17. 1 point
  Monday, March 18, 2019 สวัสดีครับทุกคน เวลาคุณฝึกภาษา(ถ้าได้ฝึกทบทวนนะครับ) คุณรู้สึกแบบนี้ไหมครับ? หนักกว่านั้น คือรู้สึกตั้งแต่ยังไม่ได้ฝึก เพราะคิดแล้วต้องเป็นแบบนี้ เลยไม่ฝึก/ฝึกๆหยุดๆ หลายๆๆคนคิด ภาระก็เยอะ เรื่องปวดหัวก็มากมาย ถ้าจะมาปวดหัวกับภาษาอีก ถ้ามันยากนัก ต้องอดทนนัก และไม่รู้ว่าจะได้ใช้จริงๆหรือเปล่า เลิกดีกว่า ผมคิดว่า If you think positively ลองคิดว่าการทบทวนภาษา การใช้ภาษา คืองานอดิเรก ทำอาทิตย์ละครั้ง ผมว่าWork นะครับ เหมือนที่ผมเขียนเมื่อวาน ใช่ครับ สม่ำเสมอดีกว่า But can you do that?
 18. 1 point
  แก้ ตกคำ , only to be kind มาจากShakespeare I must be cruel, only to be kind.
 19. 1 point
  ประเด็นที่เล่ามาคือ ภาษาอังกฤษสำคัญมาก โดยเฉพาะคนที่เข้ามาฟัง ม. 3 ก็มีนะครับ ถึงแม้จะติวเพื่อสอบ แต่ได้เห็นว่า เก่งได้ ถ้ามีเวลาดู สมาชิกลองคิดเล่นๆ สมมุติดฝเป็นสมาชิกที่เลยวัยที่จะสอบ ตัดว่าเราไม่ต้องสอบ แต่ใช้เวลาทบทวนภาษาอังกฤษ 4 hrs per week 1 ปี 52 weeks × 4 hrs = 208 hrs ผมว่า It really works! Such a good start! ใน 4 hrs ก็สามารถ practice 4 different skills ได้เลย ประเด็นคือ Why cannot adults do it? หรือ Why don't they want to do it? ทั้งๆที่มันได้ผลนะครับ เด็กๆก็บอกเข้าใจขึ้น แน่นอนตั้งใจ(และพื้นฐานดี) 4 hrs ติวโดยครูสุดหล่อแห่งBkk. 55555 เข้าใจแน่นอน ถ้า 52 ครั้งล่ะติดต่อกันล่ะ? Your English will improve. อยากฝากไว้นะครับ ที่เราไม่เก่ง เพราะเราไม่ฝึก หรือฝึกไม่ทน? รักนะถึงโหด Must be cruel to be kind. That's me. Kru Ton
 20. 1 point
  Sunday, Monday 17, 2019 สวัสดีครับสมาชิกทุกคน เมื่อวานKru ton ชีพจรลงเท้าบินไปขอนแก่นไปติวภาษาอังกฤษให้กับน้องๆครับ บางคนก็มาจากขอนแก่นวิทยาลัย บางคนก็มาไกลจากสกลนคร สนุกสนานครับ เพราะเป็นกลุ่มเล็กๆ ปลายเมษาจะไปที่อุบล สะดวกมากเลยครับไปกลับ
 21. 1 point
 22. 1 point
  ถ้าเราไม่ได้ทำการบ้านที่ต้องส่งวันนี้แล้วอยากจะบอกครูว่า ‘ขอส่งการบ้านพรุ่งนี้ได้มั้ยคะ?’ ภาษาอังกฤษพูดว่า Can I hand in my homework tomorrow? อย่างงี้ถูกต้องมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ 😊
 23. 1 point
  ผมขออนุญาตยกตัวอย่างคำถามล่าสุดของคุณSnowball ที่จริงมีอีกหลายๆๆๆๆๆคน แต่ผมขอยกล่าสุดแล้วกัน ที่ให้แปลจากหนังสืออ่านเล่นครับ ตรงนี้คือ Slef-starter ครับ อย่ารอ Make an effort ลงแรง ลงความพยายามหน่อย ภาษาดีขึ้นแน่นอนครับ ภาระต่อเนื่อง? ผมขอเป็นกำลังใจให้คุณก้าวข้ามความคิดนี้นะครับ เพราะผมเข้าใจ แต่ถ้าเป้าหมายคุณคือ Use the language precisely. ต้องลงมือลุยครับ
 24. 1 point
  1. Present simple= a present state I am hungry (now/right now.) Mแต่จะมีadj ตัวอื่น ถ้าใข้ cont จะมีความหมายแบบชั่วคราว เฉพาะกาล เช่น He is careful. ปกติเขาเป็นคนรอบคอบ He is being careful this time. ปกติไม่ แต่ครั้งนี้คงไม่อยากพลาด 2 ใช้ได้ทั้ง2tenses เพราะ Look เป็นlink/linking verb หมายถึง ความหมายจะแตกต่างกับnormal verb Look v. ดู Look link verb ดูท่าทาง/ดูเหมือนว่า Kru Ton
 25. 1 point
  The dregs of society กากเดนสังคม Outcast people คนที่เหลือขอ เหลือเดน ำม่มีใครต้องการ เบามาหน้อย Thoughtless/inconsiderate people
This leaderboard is set to Bangkok/GMT+07:00


×
×
 • Create New...