ยินดีต้อนรับ! ลงทะเบียนฟอรั่มได้ที่นี่!   ...ถ้าคุณเป็นสมาชิกแล้วสามารถ เข้าสู่ระบบได้ที่นี่! 

Jump to content
2

abc

Contributor
 • Content Count

  81
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  6
 • Time Online

  6h 26m 39s

Everything posted by abc

 1. สวัสดีค่ะ คุณ ICE สำหรับ What's in the box จะมี Season 2 เร็วๆนี้ค่ะ คอยติดตามได้เลยค่ะ😁 สำหรับคำว่า season ที่ถูกต้องสะกดแบบนี้นะคะ^^
 2. ✅16 พฤษภาคมนี้ พบกับ แอนดรูว์ บิ๊กส์ ใน FB Live เวลา 18.00-19.00 น. กับกิจกรรมสุด Exclusive สำหรับแฟนๆ ✅ 🔴กดลิงค์ด้านล่างเพื่อเข้ากลุ่ม 🎉 https://www.facebook.com/groups/livelessonwithandrewbiggs/ อย่าลืมว่า "ภาษาอังกฤษง่ายนิดเดียว" 📌กติกาการเข้าร่วมกิจกรรม 3 ข้อ📌📌 ✅หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับภาษาอังกฤษโพสต์ไว้ที่หน้ากลุ่มได้เลยก่อนวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ ทีมงานจะรวบรวม ✅เข้าร่วมกิจกรรมให้ตรงเวลาตามที่กำหนดไว้ข้างต้น 🚫คำถามต่างๆจะต้องไม่เกี่ยวข้องกับ ความขัดแย้งต่อกฎหมายหรือความมั่นคงของชาติ รวมถึงสถาบันพระมหากษัติย์ และศาสนา #อย่าลืมชวนเพื่อนๆของคุณมาสนุกกับกิจกรรมดีดีกับเรานะครับ #abc#andrewbiggs #studyenglish #learnenglishonline
 3. สงกรานต์ คือ ประเพณีของประเทศไทย ลาว กัมพูชา พม่า ชนกลุ่มน้อยชาวไตแถบเวียดนาม และมนฑลยูนานของจีน รวมถึงศรีลังกา และประเทศทางตะวันออกของประเทศอินเดีย สันนิษฐานกันว่า ประเพณีสงกรานต์นั้นได้รับวัฒนธรรมมาจากเทศกาลโฮลีในอินเดีย แต่เทศกาลโฮลีจะใช้การสาดสีแทน โดยจะจัดให้มีขึ้นในทุกวันแรม 1 ค่ำ เดือน 4 ซึ่งก็คือเดือนมีนาคม สงกรานต์ เป็นคำในภาษา สันสกฤต ที่หมายถึง การเคลื่อนย้าย โดยเป็นการอุปมาถึงการเคลื่อนย้ายการประทับในจักรราศี หรือการเคลื่อนเข้าสู่ปีใหม่ตามความเชื่อของไทยและบางประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเพณีสงกรานต์นั้นมีสืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณคู่กับตรุษ จึงมักเรียกรวมกันว่า ประเพณีตรุษสงกรานต์ หมายถึง การส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เดิมทีวันที่จัดสงกรานต์นี้นั้นจะมีการคำนวณทางดาราศาสตร์ แต่ในปัจจุบันได้มีการกำหนดวันที่แน่นอน คือ ตั้งแต่ 13 – 15 เมษายน
 4. ปกติแล้วหากจะชมผู้หญิงว่าสวยก็จะใช้คำว่า Beautiful และผู้ชายหล่อก็จะใช้คำว่า Handsome แต่จริงๆแล้วมีมากกว่านี้มาดูกันว่ามีวิธีไหนบ้าง
 5. -อย่าสาดน้ำ -ฉันพร้อมมาก สาดมาเลย -ระวังโดนแต้ะอั๋ง -อย่าใส่สั้นเกินไปนะ -อย่าเมาแล้วขับนะ -มีปืนฉีดน้ำไหม -ขอเติมน้ำหน่อย -ขอฉีดน้ำหน่อย -ให้ฉันเล่นด้วยได้ไหม
 6. She's/He's got... hair. curly straight dark light short long wavy spiky She's/He's got... dimples a mustache a beard a mole a beauty spot a scar a five-o'clock shadow a perfect smile a nose ring She's/He's ... tall short small big cute pretty handsome beautiful She's/He's wearing ... a jacket a shirt a dress a belt a suit a skirt a blouse a coat a hat a t-shirt shoes boots pants jeans trousers glasses sunglasses contact lenses a cap a swimsuit
 7. Exceptions! 1. good แปลว่า ดี แต่ดีกว่าใช้คำว่า better แต่ดีที่สุดใช้ best เช่น - This song is good. - This song is better. - This song is the best. 2. bad แปลว่า ไม่ดี หรือเลว แต่เลวกว่าคือคำว่า worse และเลวที่สุดคือ worst เช่น - This somtam is bad. - This somtam is worse. - This somtam is the worst. 3. ส่วน far ที่แปลว่า ไกล และไกลกว่าคือ farther หรือ further ไกลที่สุดคือ farthest หรือ furthest เช่น - Saraburi is far. - Khon Kaen is farther/further. But Nong Khai is the farthest/furthest .
 8. สมมติว่าผมีเพื่อนชื่อ สมชาย เป็นคนตัวใหญ่ คงต้องพูดว่า Somchai is big. แต่ผมมีเพื่อนอีกคนหนึ่งชื่อ บัวไล ซึ่งเขาตัวใหญ่กว่า หรือ Bualai is bigger. นี่คือที่เราเรียกว่า comparatives ครับ แต่ถ้าเปรียบเทียบคนสองคน หรือสิ่งของ 2 อย่าง และอย่างหนึ่งมากกว่า ใหญ่กว่า ดีกว่า ภาษาอังกฤษเรียกว่า comparatives แต่ถ้าอยากบอกว่าสิ่งของหรือคน เป็นที่สุด เช่น มากที่สุด ใหญ่ที่สุด คำอย่างนี้เราเรียกว่า superlatives. เช่น บักข่อยตัวใหญ่ที่สุด เราจะพูดว่า Bakkhoi is the biggest.
 9. เห็นไหมล่ะ นักการเมืองที่ดีต้องทำตามตัวอย่างดังต่อไปนะ เพื่อจะได้นำพาประเทศให้ก้าวไกลและทันต่อสังคมโลกยุคปัจจุบัน
 10. Democracy (noun) ตัวอย่างการใช้ One day Thailand will be a true democracy. แปลว่า สักวันหนึ่งประเทศไทยคงมีระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริง Democratic (adjective) ตัวอย่างการใช้ There will be a democratic election next Sunday. แปลว่า จะมีการเลือกตั้งระบอบประชาธิปไตยในวันอาทิตย์หน้า Democratically (adverb) ตัวอย่างการใช้ We want a democratically elected government! แปลว่า พวกเราต้องการรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งระบอบประชาธิปไตย
 11. วันเลือกตั้งใกล้เข้ามาทุกที สำหรับผู้ที่ลงเลือกตั้งนอกเขตพื้นที่จังหวัดที่อยู่ในทะเบียนบ้านก็จะมีการเลือกตั้งในอาทิตย์ที่ 17 นี้ และวันเลือกตั้งจริงคือวันที่ 24 มีนาคม อย่าลืมออกไปใช้สิทธิ์ใช้เสียงกันนะครับ เลือกตั้งเสร็จแล้วก็อย่าลืมมาเรียนภาษาอังกฤษกับเรานะครับ
 12. วันเลือกตั้งใกล้เข้ามาทุกที สำหรับผู้ที่ลงเลือกตั้งนอกเขตพื้นที่จังหวัดที่อยู่ในทะเบียนบ้านก็จะมีการเลือกตั้งในอาทิตย์ที่ 17 นี้ และวันเลือกตั้งจริงคือวันที่ 24 มีนาคม อย่าลืมออกไปใช้สิทธิ์ใช้เสียงกันนะครับ เลือกตั้งเสร็จแล้วก็อย่าลืมมาเรียนภาษาอังกฤษกับเรานะครับ
 13. Cardinal Number คือ ตัวเลขที่เอาไว้บอกจำนวน ของสิ่งของต่างๆว่ามีอยู่เป็นจำนวนเท่าไร เช่น One, two, three, four, five. Ordinal Number คือ ตัวเลขที่เอาไว้บอก ตำแหน่ง อันดับ ของสิ่งนั้นๆ เช่น 1st, 2nd, 3rd, 4th, 5th. ซึ่งเราจะเห็นได้จากวันที่ในประฏิทิน หรืออันดับการแข่งขัน เป็นต้น เครื่องหมายทางคณิตศาสตร์เบื้องต้น Equals แปลว่า เท่ากับ (=) ตัวอย่าง 6+6 = 12 (Six plus six equals twelve.) 8+5 = 13 (Eight plus five equals thirteen.) 3-2 = 1 (Three minus two equals one.) 10-7 = 3 (Ten minus seven equals three.) 3x2 = 6 (Three times two equals six, Three multiplied by two equals six, Three twos are six.) 10/5 = 2 (Ten divided by five equals two, Ten over five equals two.)
 14. เหตุผลและการยกตัวอย่าง ในการตอบเป็นภาษาอังกฤษนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะอธิบายเหตุผลนั้นๆ ไม่ใช่เพียงตอบสั้นๆ แต่ต้องอธิบายพร้อมทั้งยกตัวอย่าง ดังเช่นตัวอย่างต่อไปนี้ที่บอกว่า - ฉันไม่ชอบทุเรียน (นี่เป็นเพียงความคิดเห็น ลองเพิ่มเหตุผลเข้าไป) - ฉันไม่ชอบทุเรียน กลิ่นมันเหม็นมาก แถมยังมีหนามและหนัก หิ้วก็ยากด้วย (นี่เป็นเหตุผลที่ดีมาก งั้นตอนนี้มาลองเพิ่มตัวอย่างกันดูครับ) - ฉันไม่ชอบทุเรียน กลิ่นมันเหม็นมาก แถมยังมีหนามและหนัก หิ้วก็ยากด้วย เมื่อไหร่ที่พี่ชายฉันนำมันมาที่บ้าน บ้านทั้งหลังจะเหม็นมากๆ (ยอดเยี่ยม) - I don't like durian. (Don't just give an opinion. It's not enough. Give a reason, too) - I don't like durian. It smells really bad, and the fruit is spiky and heavy to carry. (This is good . Now, add an example:) - I don't like durian. It smells really bad, and the fruit is spiky and heavy to carry. My whole house stinks when my brother brings durian home. (Great)✅
 15. ในชีวิตประจำวันนั้นเป็นปกติที่เราจะได้รับการเสนออะไรตลอดเวลา แต่เมื่อเราจะพูดปฏิเสธหรือยอมรับในข้อเสนอ หรือสิ่งนั้นๆ เราควรพูดอย่างไรให้สุภาพ และเมื่อหากเราเป็นคนเสนอเราจะพูดอย่างไรหากอีกฝ่ายพูดขอบคุณหรือไม่ยินดีรับสิ่งๆนั้น มาลองดูกันครับ
 16. ภาษาอังกฤษแบบโบราณเป็นที่มาของคำคมที่เรารู้จักกันทั่วไปคือ Manners maketh the man. อย่าเพิ่งตกใจกับคำว่า maketh เป็นภาษาโบราณที่แปลว่า make ครับ ความหมายของคำคมนี้คือ มารยาทสามารถนำความสำเร็จมาสู่เรา คนไทยรู้เรื่องมารยาทอย่างดี ชาวต่างชาติก็เหมือนกัน แต่บางครั้งสิ่งที่เราถือว่าเป็นมารยาทที่ดี อาจไม่เป็นอย่างนั้นในสายตาชาวต่างชาติ ดังนั้นถึงเวลาที่จะพิจารณาว่ามารยาทในการพูดภาษาอังกฤษนั้นมีอะไรบ้าง แล้วทำอย่างไรถึงจะพูดดีพูดเพราะ เพราะเป็นเป็นภาษาอังกฤษทั้งๆ ที่ไม่สามารถอาศัยคำว่า ครับ และ ค่ะ ได้ Excuse me, please. I'm terribly sorry. You're very kind. You're well brought up. I beg your pardon. My sincere apologies.
 17. ตัวอย่างหนังใหม่เดือนนี้ Captain Marvel ของ ดีซีคอมิกส์ ใครดูแล้วมาเล่าให้แอดฟังด้วยน้าาาาา ขอขอบคุณภาพสวยและวีดิโอจาก: https://www.sfcinemacity.com/
 • Matched content

×
×
 • Create New...