ยินดีต้อนรับ! ลงทะเบียนฟอรั่มได้ที่นี่!   ...ถ้าคุณเป็นสมาชิกแล้วสามารถ เข้าสู่ระบบได้ที่นี่! 

Jump to content
2

Hattaya

Members
 • Content Count

  10
 • Joined

 • Last visited

 • Time Online

  46m 45s

Everything posted by Hattaya

 1. อยากสอบถามหน่อยค่ะว่า ถ้าอยากจะพูดว่าเป็นเวลาที่ดี ที่มีค่าที่ได้มาเรียนที่นี่ พูดว่า It was a precious time to study here ได้มั้ยคะ อยากจะใช้แบบประมาณกล่าวลาที่ได้มีโอกาสเรียนที่นี่อ่ะค่ะ เป็นช่วงเวลาที่ดีอะไรประมาณนี้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
 2. 1. อยากจะพูดว่า “ฉันอยากซื้อรองเท้าใหม่เพราะรองเท้าอันเก่าพื้นรองเท้ามันขาดแล้ว” 2. อยากจะบอกเพื่อนว่า “เธอช่วยไปซื้อรองเท้า/ช่วยเลือกเป็นเพื่อนหน่อยได้มั้ย?” ภาษาอังกฤษต้องพูดยังไงคะ ขอบคุณค่ะ 😊
 3. ถ้าเราไม่ได้ทำการบ้านที่ต้องส่งวันนี้แล้วอยากจะบอกครูว่า ‘ขอส่งการบ้านพรุ่งนี้ได้มั้ยคะ?’ ภาษาอังกฤษพูดว่า Can I hand in my homework tomorrow? อย่างงี้ถูกต้องมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ 😊
 4. ถ้าอยากจะพูดว่า”ฉันเป็นคนที่ใช้ชีวิตไม่คุ้มเลย ไม่ค่อยชอบออกไปข้างนอก ชอบเก็บตัวแต่อยู่ในห้อง” ภาษาอังกฤษจะพูดว่ายังไงคะ ขอบคุณมากค่ะ 😊😊😊
 5. ถ้าอยากจะถามเพื่อนประมาณว่า ‘ฉันหาหนังสือไม่เจอ คุณได้เผลอหยิบไปมั้ย?’ ภาษาอังกฤษจะว่ายังไงหรอคะ ขอบคุณมากค่ะ 😊
 6. อยากสอบถามค่ะว่า ‘เป็นการใช้ทรัพยากรในประเทศให้เกิดประโยชน์สูงสุด’ ภาษาอังกฤษจะว่ายังไงคะ ขอบคุณมากค่ะ 🙂
 7. อยากสอบถามว่าถ้าเราสั่งซื้อของไว้และจะไปรับที่ร้านค้า อยากจะพูดว่า ‘ฉันมารับของที่สั่งไว้’ ภาษาอังกฤษต้องพูดว่ายังไงคะ สามารถใช้คำว่า pick up ได้หรือเปล่าคะ ขอบคุณค่ะ 🙂
 8. ถ้าจะพูดว่า ฉันเพิ่งไปส่งเพื่อนที่สถานีรถไฟมา ภาษาอังกฤษว่ายังไงหรอคะ ขอบคุณค่ะ 😊
 9. ถ้าจะบอก reception ว่าเพื่อนได้ฝากกุญแจมาให้(เพื่อ check out ออกจากหอ) ภาษาอังกฤษต้องพูดยังไงคะ สามารถพูดว่า My friend gave me the key to check out. ได้มั้ยคะ
 10. เช่นถ้าเราจะบอก A ว่า เราฝากเงิน(ที่ค้างAอยู่) ฝากให้กับ B เอาไปให้ A แล้ว และ อีกกรณีถ้าเราอยากฝากของไว้ที่ reception แล้วขอฝากและบอกว่าเดี๋ยวเพื่อนจะมารับไป ภาษาอังกฤษต้องพูดยังไงคะ ขอบคุณค่ะ
 • Matched content

×
×
 • Create New...