ยินดีต้อนรับ! ลงทะเบียนฟอรั่มได้ที่นี่!   ...ถ้าคุณเป็นสมาชิกแล้วสามารถ เข้าสู่ระบบได้ที่นี่! 

Jump to content
2

Kru Ton

VIP Members
 • Content Count

  991
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  112
 • Time Online

  2d 18h 15m 13s

Everything posted by Kru Ton

 1. แต่ประเด็นผมคือ ถ้าคุณยังอยากเก่งภาษา คุณต้องเขื่อว่าคุณขาดภาษาไม่ได้มากกว่าครับ ถ้าต้องการได้อนาคต เพราะไม่เช่นนั้น คุณจะไม่เหตุผล A big WHY ในการฝึกหรอก และคุณจะไม่ฝึก จะได้แต่บ่น+กลัว+รู้สึกไม้ดีกับตัวเองหรือภาษา Top secret อยู่ตรงนี้ล่ะครับ Steve Jobs เคยกล่าวว่า มีใครที่ไหนจะทนทำอะไรที่ไม้ได้รัก เหมือนผม แทนที่ผมจะใช้เวลาพักที่มีอยู่ 30 นาที ทานข้าวกลางวัน ผมสอนบ่ายโมง ผมกลับอยากพิมพ์ ไม่อยากรอ เพราะผมcare อยากให้คนไทยเก่งภาษาจริงๆ 8 นาทีก็ทานเบอร์เกอร์หมูที่เวฟมาแล้วทันครับ best wishes kru ton
 2. ปัญหาที่ผมเจอมา 24 ปีคือ เราคนเรียนคนไทยเปิดโอกาสให้หนีและไม่อยากพึ่งพาภาษา เพราะไม่อยากฝึก ยาก เสียดายเงิน เสียดายเวลา จริงอยู่ ไม่ได้ 100% หรอก ภาษาจะสร้างอนาคต หรือ Practice makes perfect.
 3. Tuesday, May 21, 2019 สวัสดีmembers & learners ครับ ช่วง 3 อาทิตย์ที่ผ่านมา kru ton หัวหมุนเลยครับ ยุ่งมากๆๆ แต่ก็เข้ามาตอบ เข้ามาประจำการที่ Forum ทุกวันครับ ถ้าคุณอยากเก่งภาษา ต้องTake action ต้องPractice บ่อยที่สุด ยิ่งดีครับ ต้องActive นะครับ ต้องเชื่อว่าภาษาอังกฤษสำคัญกับอนาคตเรา
 4. ณ. ตอนนี้เหตุผลว่าทำไมไม่อยากพบกัน ไม่สามารถหลีกเลี่ยงผมอีกต่อไป = คุณจึงพบผม/ฉันน้อยลง elude me หลบหลีกผม/ฉัน/ fail เช่น Sucess still eludes me. ความสำเร็จหลบหลีกผม/ฉัน =ไม่พบความสำเร็จ
 5. Written English 1. ความรู้ทาง Parts of Speech ทุกวันนี้ เอาแต่โทษ English grammar จึงไม่สอน grammar เอาจริงๆ เยอะมากๆๆๆเลย ไม่รู้อะไร เป็นอะไร จริงอยู่ Grammnar ไม้ได้ทำให้พูดได้ แต่เขาไว้ยกระดับภาษาครับ จาก Situational/Conversationnal เป็น academic and professional English 2. ความรู้เรื่อง tenses & expressions 3. อื่นๆ เช่น formal vs informal หรือ English complications and synonyms ต้องหยุดเรียนหรือสอนไปวันๆครับ หรือตะบี้ตะบันสอบอย่างเดียว Do both. Kru Ton We can help you master both spoken and written English. ใน Forum ก็ฟรีครับ เราเต็ม 100% รอคุณนั่นเเหละครับ เอาใจช่วยครับ
 6. 3. อื่นๆ เช่น ต้องรู้ว่าอะไรคืออะไร เช่น weak&strong forms Schwa Content& function words Word and ssentence stress intonation pitch and melody=rhythm though groups connected speech and linking sounds
 7. 2. Learn & master consonant clusters/blwbds/blenders มันคือ br/bl/cl/cr/sm/st and etc เทียบกับเสียงควบกลั้าไทยได้เลยครับ หมายถึงกระบวนการสร้างเสียงนี้/การออกเสียงนี้นะครับ เช่น.cr ทั้งฐานเสียงc&r ต้องเป็นฐานเสียงกับ C&R ก่อนจะมาควบกล้ำ ถ้าเสียงC&R ยังไทยๆ ตวบกล้ำcr ก็ไม่ใข่ cr - consonant clusters ฝรั่งครับ เรามีทางเลือกที่จะคิดคือ เรื่องมากนัก ไม่เอา ภาษาไทยยังไม่เห็นต้องใส่ใจ หรือ ดีนะ อย่างนี้ถ้าละเอียด ตั้งใจ การออกเสียงก็ไม่ใช่เรื่องยากซิ
 8. Essential knowledge ได้แก่ Spoken English 1. Learn and master 26 consonant/letter sounds ตราบใดที่ยังออกเสียง 26 ตัวอักษรนี้เพี้ยนเกินไป อย่าไปมองข้ามช็อต ว่าจะเลือก accent ไหนดี ด เพราะ Clear pronunciation ยังไม่ได้เลยครับ
 9. Saturday May 11, 2019 สวัสดีครับทุกคน ถ้าจะฝึก Train / practice ต้องอย่าละเลย ความรู้ที่จำเป็น essential knowledge เทคนิคส่วนเทคนิคนะครับ แยกออกจากกัน ขออย่าไม่ชอบหรือพยายามหลีกเลี่ยงจะฝึก เพราะเวลาไม่มี เพราะคิดว่าเสียเวลา Practice makes perfect. เท่านั้นครับ
 10. ประโยค ทนายของHerbert ถอนหายใจด้วยความโล่งออกในขณะที่เขาบีบกุมมือเขาอย่างแน่น(ลุ้น) Kru Ton
 11. To keep someone posted/informed = บอกข่าว update ข่างให้คนนั้นๆไม่ให้ตกข่าวครับให้ทราบว่าจะมัอะไรเปลี่ยนแปลง keep me posted เป็นสำนวนอังกฤษอังกฤษครับ Kru Ton
 12. มันมีเพลงชื่อ Little bit มีท่อนฮุก I like you a little bit. เพียงเล็กน้อย แต่ประโยคแรก คนไทยจะพูดเยอะสุด จะแปลประมาณ I like it all right but not that much / but there is nothing special about it. ไม่ได้ชอบอะไรมากมาย(เป็นพิเศษ) ตรงประโยคที่2 ก็ต่อความ a little bit Kru Ton
 13. Spot on. To the point. Hit the nail.on the head. = exactly right/ relevant ตรงจุด ตรงประด็นครับ Kru Ton
 14. ไม่เน้นฉาบฉวยครับ แต่เน้นความสุขในการฝึก I passionately believe that you must enjoy practicing English first. You must feel relaxed and comfortable first when speaking English. ส่วนจะฝึกอย่างไร How? ลองแวะไปอ่านกระทู้ผมในช่วงเกือบ 6 เดือนที่ผ่านมา Since 11 Nov. 2018... ปกติผมมักจะเริ่มอะไรใหม่ๆในเดือนเกิดผมครับ Best wishes Kru Ton
 15. Saturday, May 4, 2019 สวัสดีครับทุกคน Want to master spoken English ? ต้องมีแรงขับดัน&เสมอต้นเสมอปลาย Be consistency นี้สำคัญมากๆๆๆๆ Kru Ton แนะนำผู้เรียน/ผู้ฝึกมือใหม่ว่า เน้นยืนระยะฝึกครับ เวลา Duration ไม่ใช่โหมฝึกหนัก 2-4 อาทิตย์แรก เพราะยังใหม่&ว่าง หลังจากนั้น แผ่ว ไม่ใช่ฝึกตามกระแส ฝึกเพราะถูกบังคับ หรือฝึกเพราะมันดูดี ถึงจะไม่ได้ตั้งเป้า No. No. Easy does it. Little by little. วันละ 20-30 นาที x 3 เดือน ทุกวัน สุดจะ work ครับ ถ้าทำได้คุณก็ไปคงต่อได้
 16. ความกมายเดียวกันครับ แต่ต่างที่โครงสร้าง heckled V. 2 ของ Verb to heckle ส่วน.Heckling เป็น Gerund (การ...)หรือ present participle (ประธานกำลังกระทำสิ่งนั้นๆ) Kru Ton
 17. = with less and less people to go on / to ask whether they have seen Mac. ฉันได้พบความจริงว่าเริ่มจะมีคนให้ถาม(ว่า Mac อยู่ไหน)น้อยลงๆ จึงน่าจะเริ่มจากตรงนี้ก่อน อย่ากระจายหาเลย ใข้ less กับpeople เมื่อคุณไม่ทราบจำนวน แค่คร่าวๆ people = ผู้คน/ฝูงชนในที่ต่างๆ ครับ Kru Ton
 18. To master spoken English นอกจากจะ Practice เป็นหลักแล้ว ก็ต้องมีการ Train/Coach English Coaching มีส่วนอย่างยิ่งนะครับ แต่ใน English Forum ก็ตอบทุกวัน Please feel free to ask us questions. สุดท้ายภาษาก็ต้องฝึกอย่างสม่ำเสมอ consistency นี่คือวิธีเดียว เรารู้แต่ถ้าไม่ทำ เราก็ไม่ได้ภาษานะครับ ได้อย่างที่หวัง ผมว่าเราคนไทยทำได้ ถ้าจะทำครับ เอาใจช่วยเสมอครับ Kru Ton
 19. Monday, April 29, 2019 สวัสดีครับสมาชิก Kru Ton ไม่ได้มา Update คอลัมน์นานเลย ยุ่งมากๆ & E learning is coming. I am so, so excited. Hope to see you there. Let's check it out! E learning is about metering your spoken English.
 • Matched content

×
×
 • Create New...