ยินดีต้อนรับ! ลงทะเบียนฟอรั่มได้ที่นี่!   ...ถ้าคุณเป็นสมาชิกแล้วสามารถ เข้าสู่ระบบได้ที่นี่! 

Jump to content
2

palmcws

Members
 • Content Count

  27
 • Joined

 • Last visited

 • Time Online

  2h 47m 57s

Community Reputation

26 Excellent

About palmcws

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. ขอบคุณมากค่ะ ขออนุญาตถามเพิ่มเติมค่า A Sympathy card กับ Mourn card ต่างกันยังไงเหรอคะ ถ้าจะเขียนผู้สูญหายควรใช้ A Sympathy card ใช่มั้ยคะ
 2. สวัสดีค่ะครูแอนดรูวส์และครูต้นสุดหล่อ อยากทราบคำว่า "ผู้สูญเสียในสงครามโลกครั้งที่2" กับ "การ์ดไว้อาลัย" in English คือคำว่าอะไรเหรอคะ ขอบคุณค่ะ🙏
 3. ขอบคุณค่าา การพูดกับการเขียนนี่ยากจริง ๆ ค่ะ บางทีเราก็นึกคำศัพท์ไม่ออก เลยต้องฝึกบ่อย ๆ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ🙏
 4. สวัสดีค่ะ ครูแอรนด์ดรูวสุดหล่อและครูต้นสุดหล่อ อยากทราบประโยคอันนี้ถ้าเขียนเป็นภาษาอังกฤษจะได้ว่ายังไงบ้างคะ ฉันชอบประเทศจีนมากกว่าเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก สามารถไปเที่ยวโดยที่ไม่ซ้ำได้ทุกวันเลย มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจอยู่ทุกที่ มหาลัยที่จีนก็น่าเรียนมาก ๆ และศิลปินที่ฉันชอบก็อยู่ที่ประเทศจีนเยอะมาก ๆ ด้วยล่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ🙏
 5. สวัสดีค่ะ ครูแอนดรูว์สุดหล่อ คำว่า Here you go / Here we go / There you go ใช้อย่างไรและแปลได้ว่าอะไรบ้างคะ ช่วยยกตัวอย่างให้หน่อยค่า ขอบคุณค่ะ
 6. สวัสดีค่ะ ครูแอรนดริว์สุดหล่อ ถ้าเราต้องการถามว่า "ในเทศกาล... สำคัญยังไงกับคนประเทศ.. เหรอคะ" / "เทศกาล... มีความเป็นมายังไงเหรอคะ" ภาษาอังกฤษเขียนอย่างไรดีคะ ขอบคุณค่า
 7. สวัสดีค่ะ ครูแอรนดรูว์สุดหล่อ ช่วยอธิบายเรื่อง if-clause (เพ้อฝันในปัจจุบัน) , might and could แล้วก็ wish (in the present, in the future) ให้หน่อยค่ะ จะสอบแล้ว ยังไม่ค่อยเข้าใจเลยค่ะ ขอบคุณค่า
 8. สวัสดีค่ะ อาจารย์แอนดรูว์สุดหล่อ ถ้าเราจะบอกว่า ฉันชอบคนอย่างเขา สามารถพูดได้ว่า "I like person like him" ได้ไหมคะ และถ้าจะพูดว่า "ฉันชอบคนอย่างเขา เพราะเขาดูเป็นคนที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร" พูดยังไงดีคะ ขอบคุณค่ะ
 9. สวัสดีค่ะ อาจารย์แอนดรูว์สุดหล่อ ถ้าต้องการบอกว่า "ขอโทษที่ไม่ได้ตอบ ฉันมัวยุ่งอยู่แต่กับงาน/การบ้าน" พูดยังไงให้ถูกต้องคะ ขอบคุณค่ะ
 10. สวัสดีค่ะ ครูแอนดรูว์สุดหล่อ อยากได้คำอวยพรปีใหม่ที่กำลังมาถึง แบบน่ารักๆหน่อยค่า ขอบคุณค่ะ🙏
 11. สวัสดีค่ะ ครูแอนดริว์สุดหล่ออยากทราบในภาษาพูดถ้าจะบอกว่า "ใกล้ปีใหม่แล้วสินะ เตรียมนับถอยหลังกันได้เลย เย่!!" ภาษาอังกฤษพูดไงดีคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่า🙏
 12. สวัสดีค่ะ อาจารย์แอรนด์ดรูวสุดหล่อ คือเห็นชาวต่างชาติหลายๆคน ใช้คำว่า Well และ So นำหน้าประโยคอะค่ะ มันแปลว่าอะไรได้บ้างเหรอคะ และมีวิธีการใช้ยังไงบ้างคะ ขอบคุณค่ะ🙏
 13. สวัสดีค่ะ อาจารย์แอนดรูว์สุดหล่อ อยากเขียนเป็นภาษาอังกฤษว่า "ในคณะสังคมศาสตร์ เอกบริหารธุรกิจระหว่างประเทศในมหาวิทยาลัย... มีการรับเกรดตั้งแต่2.50 ขึ้นไป" แบบทางการอะค่ะ เขียนอย่างไรดีคะ ขอบคุณค่ะ
 14. ขอบคุณนะคะ ขอรบกวนถามเพิ่มได้มั้ยคะ คือไม่แน่ใจว่าต้องพูดยังไง ประมาณว่า "2แบบนี้ แบบไหนที่ฉันเขียนถูกต้อง" ขอบคุณค่ะ🙏
 15. สวีสดีค่ะ ครูแอนดรูว์สุดหล่อ หากเราต้องการเขียนว่า "จากที่ได้สอบถามข้อมูลจาก... ฉันได้ข้อมูลมาว่า..." เขียนแบบทางการ เขียนอย่างไรดีคะ ขอบคุณมากค่ะ🙏
 • Matched content

×
×
 • Create New...