ยินดีต้อนรับ! ลงทะเบียนฟอรั่มได้ที่นี่!   ...ถ้าคุณเป็นสมาชิกแล้วสามารถ เข้าสู่ระบบได้ที่นี่! 

Jump to content
2

palmcws

Members
 • Content Count

  23
 • Joined

 • Last visited

 • Time Online

  2h 47m 57s
My Favorite Songs

Community Reputation

22 Excellent

About palmcws

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. สวัสดีค่ะ ครูแอนดรูว์สุดหล่อ คำว่า Here you go / Here we go / There you go ใช้อย่างไรและแปลได้ว่าอะไรบ้างคะ ช่วยยกตัวอย่างให้หน่อยค่า ขอบคุณค่ะ
 2. สวัสดีค่ะ ครูแอรนดริว์สุดหล่อ ถ้าเราต้องการถามว่า "ในเทศกาล... สำคัญยังไงกับคนประเทศ.. เหรอคะ" / "เทศกาล... มีความเป็นมายังไงเหรอคะ" ภาษาอังกฤษเขียนอย่างไรดีคะ ขอบคุณค่า
 3. สวัสดีค่ะ ครูแอรนดรูว์สุดหล่อ ช่วยอธิบายเรื่อง if-clause (เพ้อฝันในปัจจุบัน) , might and could แล้วก็ wish (in the present, in the future) ให้หน่อยค่ะ จะสอบแล้ว ยังไม่ค่อยเข้าใจเลยค่ะ ขอบคุณค่า
 4. สวัสดีค่ะ อาจารย์แอนดรูว์สุดหล่อ ถ้าเราจะบอกว่า ฉันชอบคนอย่างเขา สามารถพูดได้ว่า "I like person like him" ได้ไหมคะ และถ้าจะพูดว่า "ฉันชอบคนอย่างเขา เพราะเขาดูเป็นคนที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร" พูดยังไงดีคะ ขอบคุณค่ะ
 5. สวัสดีค่ะ อาจารย์แอนดรูว์สุดหล่อ ถ้าต้องการบอกว่า "ขอโทษที่ไม่ได้ตอบ ฉันมัวยุ่งอยู่แต่กับงาน/การบ้าน" พูดยังไงให้ถูกต้องคะ ขอบคุณค่ะ
 6. สวัสดีค่ะ ครูแอนดรูว์สุดหล่อ อยากได้คำอวยพรปีใหม่ที่กำลังมาถึง แบบน่ารักๆหน่อยค่า ขอบคุณค่ะ🙏
 7. สวัสดีค่ะ ครูแอนดริว์สุดหล่ออยากทราบในภาษาพูดถ้าจะบอกว่า "ใกล้ปีใหม่แล้วสินะ เตรียมนับถอยหลังกันได้เลย เย่!!" ภาษาอังกฤษพูดไงดีคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่า🙏
 8. สวัสดีค่ะ อาจารย์แอรนด์ดรูวสุดหล่อ คือเห็นชาวต่างชาติหลายๆคน ใช้คำว่า Well และ So นำหน้าประโยคอะค่ะ มันแปลว่าอะไรได้บ้างเหรอคะ และมีวิธีการใช้ยังไงบ้างคะ ขอบคุณค่ะ🙏
 9. สวัสดีค่ะ อาจารย์แอนดรูว์สุดหล่อ อยากเขียนเป็นภาษาอังกฤษว่า "ในคณะสังคมศาสตร์ เอกบริหารธุรกิจระหว่างประเทศในมหาวิทยาลัย... มีการรับเกรดตั้งแต่2.50 ขึ้นไป" แบบทางการอะค่ะ เขียนอย่างไรดีคะ ขอบคุณค่ะ
 10. ขอบคุณนะคะ ขอรบกวนถามเพิ่มได้มั้ยคะ คือไม่แน่ใจว่าต้องพูดยังไง ประมาณว่า "2แบบนี้ แบบไหนที่ฉันเขียนถูกต้อง" ขอบคุณค่ะ🙏
 11. สวีสดีค่ะ ครูแอนดรูว์สุดหล่อ หากเราต้องการเขียนว่า "จากที่ได้สอบถามข้อมูลจาก... ฉันได้ข้อมูลมาว่า..." เขียนแบบทางการ เขียนอย่างไรดีคะ ขอบคุณมากค่ะ🙏
 12. ขอโทษนะคะ แต่หาไม่เจอเลยค่าา😂😂
 13. สวัสดีค่ะ ครูแอนดรูว์สุดหล่อ ถ้าเราต้องการจะถาม Teacher ว่า "ฉันเขียนอีเมลประมาณนี้ได้มั้ยคะ และมีให้ฉันแก้ตรงไหนมั้ยคะ" บอกเป็นภาษาอังกฤษยังไงดีคะ ขอบคุณค่ะ🙏
 14. สวัสดีค่ะอาจารย์แอนดรูว์สุดหล่อ อยากทราบการใช้ a, an, the ที่ถูกต้องค่ะ อาจดูเป็นคำถามพื้นฐาน แต่เอาเข้าจริงๆก็มีใช้ผิด ทำไมบางครั้งถึงใส่ a, an, the แล้วทำไมบางครั้งถึงไม่ใส่ไว้ด้านหน้า ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
 • Matched content

×
×
 • Create New...